Cập nhật ngày: 13/2/2018

VOV4.VN - Chi đoàn Cơ quan thường trú Đài TNVN tại khu vực Tây Nguyên vừa tặng quà tết tại buôn Tar, xã Yang Mao, huyện Krông Bông, tỉnh Đắc Lắc.

 

Đoàn tặng 47 suất quà, trị giá 20 triệu đồng, gồm tiền mặt và  bánh chưng cho tất cả các gia đình trong buôn. Những phần quà này do Chi đoàn thanh niên Cơ quan Đài TNVN thường trú tại Tây Nguyên vận động từ các nhà hảo tâm ở Đắc Lắc và tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu.

Ông Y Bhiông Niê, dân tộc M'nông, cho biết: "Vừa rồi, bão số 12 là làm đổ nhà của hơn 90% các hộ trong buôn, chỉ có 2-3 nhà thoát thôi.  Bộ đội dựng nhà tạm cho hết rồi, nhưng đồng bào trong buôn vẫn còn khó khăn lắm".

Niềm vui của người dân Buôn Tar sau khi nhận quà tết

Buôn Tar, xã Yang Mao, huyện Krông Bông, là vùng căn cứ cách mạng trong thời kỳ kháng chiến của tỉnh Đắc Lắc. Hầu hết bà con ở đây là người dân tộc thiểu số, đời sống còn nhiều khó khăn. Đặc biệt, cuối năm vừa qua, cơn bão số 12 càn quét, gây thiệt hại nặng nề.  

Ông Y Vân Niê Kđăm, Phó bí thư Đảng ủy xã Yang Mao, cho biết, dịp tết này, người dân địa phương đã được chính quyền và ngành chức năng ở địa phương hỗ trợ, đảm bảo không hộ nào đói rét. Nhiều đoàn từ thiện trong và ngoài tỉnh đã đến thăm, tặng quà.

 

 

 

Tuấn Long/VOV-Tây Nguyên

 

BAN DÂN TỘC (VOV4)
Địa chỉ: 58 Quán Sứ - Hoàn Kiếm - Hà Nội
Giám đốc: Tạ Đức Toàn
Phó Giám đốc: Nguyễn Sỹ Hào, Phạm Thị Nhung