Cập nhật ngày: 5/9/2017

VOV4.VN - Lễ hội mùa thu “Y Tý đại ngàn” – một trong những hoạt động nổi bật của Năm Du lịch Quốc gia 2017 với chủ đề Sắc màu Tây Bắc đã diễn ra hết sức tưng bừng hôm 2/9.

 

Lễ hội được tổ chức tại xã Y Tý, huyện Bát Xát, tỉnh Lào Cai, đúng vào phiên chợ thứ 7 và ngày Tết Độc lập 2/9 nên thu hút rất đông đảo bà con và du khách thập phương tới tham gia. Đây cũng là lần đầu tiên một Lễ hội quy mô được tổ chức tại địa phương này.

Trong khuôn khổ Lễ hội diễn ra rất nhiều hoạt động đặc sắc hút khách như giao lưu văn nghệ, đốt lửa trại; tham quan triển lãm ảnh của các nhiếp ảnh gia nổi tiếng tại địa phương; cùng nhau chinh phục đỉnh cao, săn mây trên núi Lảo Thẩn ở độ cao trên 2.000m trong rừng già Y Tý; sinh hoạt cộng đồng cùng cư dân các bản làng người Hà Nhì – một dân tộc ít người có phong tục hết sức độc đáo; thăm cầu Thiên Sinh tại biên giới, giáp ranh Trung Quốc.

Vào thời điểm này, các thửa ruộng bậc thang hùng vỹ của Y Tý đang mùa lúa chín với sắc vàng rực rỡ có thể làm mãn nhãn bất cứ du khách nào. Để chào mừng Lễ hội, các thửa ruộng này được lui lại ngày gặt cho du khách chiêm ngưỡng. Khách còn có dịp thưởng thức các món ăn đặc trưng của vùng cao như thắng cố, bánh dày, xôi ngũ sắc, rượu ngô, rượu thóc…

Khai mạc Lễ hội

Lễ hội mùa thu Y Tý hút khách

Triển lãm ảnh đẹp Lào Cai

Trò chơi dân gian tại Lễ hội

Đông đúc thực khách ghé các gian hàng ẩm thực

 

 

 

An Kiên/VOV- Tây Bắc

 

 

BAN DÂN TỘC (VOV4)
Địa chỉ: 58 Quán Sứ - Hoàn Kiếm - Hà Nội
Giám đốc: Tạ Đức Toàn
Phó Giám đốc: Nguyễn Sỹ Hào, Phạm Thị Nhung