Cập nhật ngày: 20/12/2018

VOV4.VN - Chào mừng Đà Lạt 125 năm hình thành và phát triển, chương trình biểu diễn thời trang “lụa Bảo Lộc và thổ cẩm Lâm Đồng” sẽ diễn ra vào lúc 15h ngày 26/12.

 

Chương trình biểu diễn thời trang “lụa Bảo Lộc và thổ cẩm Lâm Đồng” sẽ diễn ra tại bờ hồ Xuân Hương Đà Lạt, do UBND thành phố Đà Lạt và Bảo Lộc phối hợp tổ chức, đơn vị thực hiện là Công ty TNHH Vietnam Silk House.

Lấy chủ đề về hoa – hình ảnh đặc trưng của Đà Lạt, 10 đơn vị sản xuất dệt lụa và 11 nhà thiết kế trong nước sẽ tạo ra những bộ sưu tập thời trang mới nhất trên chất liệu lụa Bảo Lộc, thổ cẩm người dân tộc thiểu số K’ho và Châu Mạ của tỉnh Lâm Đồng để ra mắt công chúng.

(Dệt thổ cẩm- niềm tự hào của Lâm Đồng- Ảnh: VOV)

Thời trang biểu diễn lần này là sự kết nối của những giá trị truyền thống và hiện đại, được sáng tạo bởi những sản phẩm đặc hữu của tỉnh Lâm Đồng. Vì vậy, ngoài 50 người mẫu đến từ Hà Nội và TP Hồ Chí Minh, tham gia sàn diễn còn có hàng chục nữ sinh Đà Lạt và người dân tộc bản địa tại địa phương.

Lụa và thổ cẩm - 2 vốn quý của Lâm Đồng sẽ được đưa lên sàn diễn thời trang lần này. Chủ đề xuyên suốt cuộc biểu diễn cũng là sự liên hoàn giữa hoa, lụa và thổ cẩm./.

 

Quang Sáng/VOV Tây Nguyên

 


BAN DÂN TỘC (VOV4)
Địa chỉ: 58 Quán Sứ - Hoàn Kiếm - Hà Nội
Trưởng Ban: Tạ Đức Toàn
Phó Trưởng Ban: Nguyễn Sỹ Hào, Phạm Thị Nhung