Cập nhật ngày: 14/2/2019

VOV4.VN - Sáng 5-2 (mồng 9 Tết Đinh Dậu), sông Cu Đê ngập tràn tiếng hò reo cổ vũ các thuyền đua tranh tài giải đua thuyền truyền thống quận Liên Chiểu (TP Đà Nẵng) mở rộng xuân Kỷ Hợi.

 

Đua thuyền truyền trống trên sông Cu Đê ngày mồng 9 tháng Giêng là lễ hội thường niên, nét văn hóa đặc sắc của người dân phường Hòa Hiệp Nam, Hòa Hiệp Bắc nói riêng và quận Liên Chiểu- TP Đà Nẵng nói chung, cầu quốc thái dân an, mưa thuận gió hoà, người dân miền sông nước có cuộc sống no đủ.

Dù làm ăn, sinh sống ở đâu thì cứ đến ngày hội đua thuyền, người dân, con cháu của 2 phường lại quay về quê hương để tham gia đua thuyền và cổ vũ cho đội đua của làng mình.

Đây là môn thể thao truyền thống luôn cuốn hút các cư dân vùng sông nước.

Người dân Nam Ô quan niệm rằng, đội thuyền đua của làng nào chiến thắng thì làng đó sẽ gặp nhiều may mắn, ăn nên làm ra trong cả năm nên các thành viên đua thuyền luôn quyết tâm giành chiến thắng và dân làng cũng dồn lực đầu tư, ủng hộ vật chất cũng như tinh thần cho đội đua của mình.

Tham dự giải đua thuyền truyền thống quận Liên Chiểu mở rộng đầu xuân Kỷ Hợi có các đội thuyền đua đạt nhiều thành tích xuất sắc tại giải đua thuyền truyền thống thành phố hàng năm 

Tham gia giải có hơn 140 VĐV đến từ 10 đội thuyền.

(Xuất phát nội dung dành cho thuyền nam- Ảnh: VOV)

Những năm gần đây, lễ hội đua thuyền trên sông Cu Đê ngày càng được mở rộng quy mô với việc mời thêm các đội thuyền đua ở các địa phương lân cận tham gia.

Ngoài các đội đua nam, nữ của phường Hòa Hiệp Nam và Hòa Hiệp Bắc, còn có sự tham gia của các đội đua ở các quận Ngũ Hành Sơn, Cẩm Lệ và huyện Hòa Vang. 

(Mời thêm các đội những địa phương lân cận tham gia - Ảnh: VOV)

Giải đua thuyền truyền thống luôn nhận được sự cổ vũ của đông đảo người dân

(Đông đảo người dân đến cổ vũ - Ảnh: VOV)

 

 

Hải Sơn/VOV miền Trung

BAN DÂN TỘC (VOV4)
Địa chỉ: 58 Quán Sứ - Hoàn Kiếm - Hà Nội
Trưởng Ban: Tạ Đức Toàn
Phó Trưởng Ban: Nguyễn Sỹ Hào, Phạm Thị Nhung