Cập nhật ngày: 2/3/2018

VOV4.VN - Với chị Phatimah, Chi Hội trưởng hội phụ nữ ấp Phũm Soài, xã Châu Phong, thị xã Tân Châu, tỉnh An Giang, được làm việc và cống hiến cho xã hội là niềm hạnh phúc.

 

Với chị Phatimah (tên thân mật là  Phatimah dân số) thì việc vận động chị em người Chăm tham gia công tác xã hội là điều không đơn giản. Đó là công việc đòi hỏi sự kiên trì, trên cơ sở đồng cảm với các chị em. Nhờ vậy, Chi hội phụ nữ ấp Phũm Soài đã thu hút hơn 960 hội viên tham gia.

Ngoài 60 tuổi, chị Phatimah vẫn nhiệt tình với công việc xã hội

Năm 2017, chị Phatimah đã hướng dẫn 26 hội viên được vay vốn từ nguồn vốn Quỹ Tín dụng tiết kiệm, Quỹ Vì Phụ nữ nghèo... Từ nguồn vốn này, đã có nhiều gia đình thoát nghèo. Chị Marigiah cho biết, vay được 10 triệu đồng, chị  mở quầy tạp hóa buôn bán tại nhà, giờ thì kinh tế gia đình ổn định hơn.

Chị Phatimah nói: “Mong ước của tôi là chị em nắm được chính sách, pháp luật. Việc làm của tôi hằng ngày là vận động chị em biết vệ sinh môi trường nơi ở, thực hiện tốt “ 5 không 3 sạch”; Vận động phụ huynh cho con em đi học không nên nghĩ học nữa chừng...".

Chị Phatimah được Thủ tướng Chính phủ tặng bằng khen “Phụ nữ tích cực học tập lao động sáng tạo, xây dựng gia đình hạnh phúc”, Bộ Y tế tặng “Kỷ niệm chương về sự nghiệp dân số”. Người dân ấp Phũm Soài dành cho chị những lời khen ngợi trìu mến, tình cảm.

 

 

 

Hanipha/VOV-TPHCM 

 

 

BAN DÂN TỘC (VOV4)
Địa chỉ: 58 Quán Sứ - Hoàn Kiếm - Hà Nội
Trưởng Ban: Tạ Đức Toàn
Phó Trưởng Ban: Nguyễn Sỹ Hào, Phạm Thị Nhung