Cập nhật ngày: 9/8/2017

VOV4.VN - Chung tay cùng các cấp chính quyền và bà con nhân dân thực hiện mục tiêu xây dựng nông thôn mới, Đoàn Thanh niên tỉnh Lào Cai đã góp sức mình trong việc đưa chương trình “Thắp sáng đường quê” về với các thôn bản vùng cao, mang lại hiệu quả hết sức thiết thực.

Trước kia, mỗi lúc tối trời, người dân xã Bản Qua, huyện Bát Xát, rất ngại ra đường, nhất là người già và trẻ nhỏ. Nhưng gần 1 năm nay, kể từ ngày có Đoàn Thanh niên về giúp sức đổ cột, kéo dây, lắp bóng điện khắp các ngả đường, người dân không còn lo tối nữa, sinh hoạt thêm bao thuận lợi.

Chị Hoàng Thị Ngài, ở thôn Bản Vền, cho biết: "Từ khi mắc đường điện này ở thôn thì thuận tiện rất là nhiều, trước kia qua hàng xóm thì tối tăm lắm, bây giờ đi thì sáng sủa, rất bảo đảm về an ninh trật tự".

Công trình Thắp sáng đường quê tại xã Bản Qua thường xuyên được đoàn viên, thanh niên kiểm tra

Tại 11 thôn bản khác của xã Bản Qua, những công trình Thắp sáng đường quê cũng đã đi vào hoạt động. Đoàn Thanh niên xã phân công thành viên thường xuyên phối hợp cùng người dân để đảm bảo ánh sáng và an toàn trong quá trình sử dụng.

Từ những hiệu quả thực tế, chương trình “Thắp sáng đường quê” đang tiếp tục được triển khai tại các xã Quang Kim, Bản Xèo (Bát Xát), Lương Sơn (Bảo Yên) và Vạn Hòa (thành phố Lào Cai). Đi đến đâu, chương trình cũng được Thanh niên và nhân dân địa phương hưởng ứng.

Anh Giàng Quốc Hưng, Bí thư tỉnh đoàn Lào Cai, cho biết: Thắp sáng đường quê là một mô hình do Đoàn Thanh niên tỉnh Lào Cai phát động, qua thực tế triển khai cũng đã phát huy những hiệu quả. Thứ nhất là đảm bảo an ninh trật tự trên địa bàn nông thôn đặc biệt các xã biên giới. Thứ hai là đóng góp vào cuộc sống của bà con, buổi tối các gia đình có thể qua lại, thăm thân hay tập thể dục, các em nhỏ đi học buổi tối đảm bảo an toàn giao thông, an ninh nông thôn.

 

 

An Kiên/VOV-Tây Bắc

 

 

BAN DÂN TỘC (VOV4)
Địa chỉ: 58 Quán Sứ - Hoàn Kiếm - Hà Nội
Trưởng Ban: Tạ Đức Toàn
Phó Trưởng Ban: Nguyễn Sỹ Hào, Phạm Thị Nhung