Cập nhật ngày: 10/5/2018

VOV4.VN- Tại huyện Ea Súp, tỉnh Đắk Lắk lại xảy ra mưa lớn kèm theo lốc xoáy làm một người dân bị tử vong, hàng trăm ngôi nhà bị tốc mái.

 

 

Chiều  9/5, tại huyện  Ea Súp, tỉnh Đắk Lắk lại xảy ra mưa lớn kèm theo lốc xoáy kéo dài hơn 30 phút. Hàng trăm ngôi nhà bị đổ và tốc mái, nhiều diện tích cây ăn quả và hoa màu bị đổ, gẫy; một số công trình trụ sở làm việc của Ủy ban Nhân dân xã Cư M’lan và Ea Bung bị tốc mái, 4 cột điện trên địa bàn xã Ea Bung bị đứt dây và đổ gục; một người dân ở xã Ea Bung bị sét đánh  tử vong.

Ngay sau khi thiên tai xảy ra, UBND huyện  phối hợp cùng lực lượng quân đội, công an, dân quân tự vệ cùng các ban ngành đoàn thể các địa phương hỗ trợ người dân khắc phục nhanh các nhà bị đổ, tốc mái, hỗ trợ hậu sự cho gia đình có người tử vong.

Trước đó, vào ngày 13/4, trên địa bàn thị trấn Ea Súp và các xã lân cận của huyện Ea Súp cũng xảy ra một trận mưa đá lớn kèm theo lốc xoáy làm hơn 600 ngôi nhà bị tốc mái, trong đó 6 nhà bị sập hoàn toàn, 3 người dân bị thương, hàng ngàn hécta lúa vụ Đông Xuân bị ngã đổ./.

Tuấn Long/ VOV-Tây Nguyên

BAN DÂN TỘC (VOV4)
Địa chỉ: 58 Quán Sứ - Hoàn Kiếm - Hà Nội
Trưởng Ban: Tạ Đức Toàn
Phó Trưởng Ban: Nguyễn Sỹ Hào, Phạm Thị Nhung