Cập nhật ngày: 13/3/2019

VOV4.VN - Hạt kiểm lâm huyện Ia Grai, tỉnh Gia Lai vừa có báo cáo chính thức liên quan đến vụ phá rừng vành đai biên giới xã Ia O.

 

Theo báo cáo số 51 của Hạt Kiểm lâm huyện Ia Grai, từ đầu năm 2019 đến nay, tại Tiểu khu 344, rừng vanh đai biên giới xã Ia O có 2,7ha rừng bị phá. Các cơ quan chức năng đã lập biên bản xử lý 3 vụ xảy ra ngày 14/1 với diện tích 0,45ha; ngày 2/2 với diện tích 1,9ha và ngày 28/2 với diện tích 0,35ha. 

Các cơ quan chức năng cũng đang tiếp tục mở rộng điều tra, làm rõ những diện tích đã và đang bị phá tại Tiểu khu 344 và khu vực lân cận.

Cùng với diện tích mới bị phá, tại Tiểu khu này, tình trạng phá rừng làm rẫy, khai thác gỗ trái phép đã diễn ra nhiều năm nay. Đặc biệt, thời điểm này chuẩn bị bước vào mùa vụ năm 2019, việc phát rừng làm rẫy càng trở nên nóng bỏng. Nhiều thời điểm, có hàng chục người dân cùng vào phá rừng.

(Tình trạng phá rừng làm rẫy, khai thác gỗ trái phép diễn ra nhiều năm nay - Ảnh: VOV)

Hạt Kiểm lâm huyện Ia Grai đã đề nghị Chi cục Kiểm lâm Gia Lai có văn bản đề nghị Cục Kiểm lâm chỉ đạo Chi Cục Kiểm lâm Vùng IV, Đội Kiểm lâm đặc nhiệm tăng cường lực lượng phối hợp cùng với Chi cục Kiểm lâm Gia Lai, Hạt Kiểm lâm Ia Grai và các ngành chức năng của huyện để ngăn chặn các vụ phá rừng trái pháp luật, xử lý nghiêm các đối tượng vi phạm, nhất là các đối tượng cầm đầu, đối tượng có hành vi xúi giục, chống đối./.

 

Công Bắc/VOV Tây Nguyên

BAN DÂN TỘC (VOV4)
Địa chỉ: 58 Quán Sứ - Hoàn Kiếm - Hà Nội
Trưởng Ban: Tạ Đức Toàn
Phó Trưởng Ban: Nguyễn Sỹ Hào, Phạm Thị Nhung