Cập nhật ngày: 18/9/2018

VOV4.VN - Tình trạng người dân đi vay tư thương với lãi suất cao vẫn diễn ra phổ biến ở các buôn làng vùng sâu của tỉnh Gia Lai. Tại huyện Krông Pa, hàng nghìn hộ dân đang vướng vào hình thức “tín dụng đen”.

Theo Công an huyện Krông Pa, tỉnh Gia Lai, việc người dân đi vay vốn tư thương với lãi suất cao diễn ra ở hầu khắp các buôn làng. Toàn huyện hiện có 88 hộ tư thương cho hơn 3.000 hộ dân vay với số tiền hơn 80 tỷ đồng, với mức lãi suất phổ biến từ 3 đến 5%/tháng.

 Mặc dù th trạng “tín dụng đen” gây ra nhiều hệ lụy về xã hội, nhất là với đồng bào dân tộc thiểu số, nhưng đây là quan hệ tự nguyện nên rất khó xử lý.

Để ngăn chặn tình trạng này, biện pháp chủ yếu là tuyên truyền để nâng cao nhận thức người dân về tác hại của hoạt động cho vay lãi suất cao cũng như các quy định của pháp luật liên quan đến hoạt động này.

(Một buổi tuyên truyền về tác hại của tín dụng đen cho bà con dân tộc thiểu số tại huyện Krông Pa)

)Đội An ninh, Công an huyện Krông Pa đã tiến hành rà soát việc đầu tư cho vay đối với các hộ tư thương, xử phạt một số trường hợp, tiếp tục yêu cầu các hộ tư thương cam kết thực hiện đúng các quy định pháp luật./.

 

Công Bắc/VOV Tây Nguyên

BAN DÂN TỘC (VOV4)
Địa chỉ: 58 Quán Sứ - Hoàn Kiếm - Hà Nội
Trưởng Ban: Tạ Đức Toàn
Phó Trưởng Ban: Nguyễn Sỹ Hào, Phạm Thị Nhung