Cập nhật ngày: 31/3/2020

VOV4.VN - Chiều 31/3, Ủy ban nhân dân tỉnh Gia Lai đã họp khẩn, bàn biện pháp triển khai Chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ về cách ly toàn xã hội, phòng chống covid 19.

 

Theo UBND tỉnh Gia Lai, để thực hiện Chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ về cách ly toàn xã hội, công việc sắp tới của các nhà nước ở Gia Lai sẽ chủ yếu diễn ra trên môi trường mạng. 

Bộ phận văn phòng các cơ quan phải sắp xếp để cán bộ, công nhân viên ít hiện diện tại cơ quan, nhưng công việc vẫn đảm bảo trôi chảy.

Đặc biệt, với các hoạt động kinh tế, nhất là việc triển khai các dự án xây dựng, Gia Lai vẫn phải đảm bảo các điều kiện để các hoạt động này diễn ra bình thường.

(UBND tỉnh Gia Lai họp khẩn, triển khai cách ly theo Chỉ thị 16- Ảnh:VOV)

Về giao thông, theo ông Lê Văn Hạnh, PGĐ phụ trách Sở GTVT Gia Lai, tỉnh sẽ đảm bảo hoạt động vận chuyển hàng hóa diễn ra bình thường, nhưng sẽ ngừng cơ bản các hoạt động vận tải hành khách.

Ngay trong chiều 31/3, Sở GTVT đã liên hệ với Tổng cục Đường bộ để làm rõ khái niệm “cơ bản dừng hoạt động vận chuyển hành khách công cộng” để kịp thời ban hành văn bản chỉ đạo phù hợp.

Về y tế, cùng với yêu cầu nâng cao trách nhiệm, cổ vũ các cán bộ y tế trên tuyến đầu chống dịch, ông Võ Ngọc Thành, Chủ tịch UBND tỉnh Gia Lai, yêu cầu dừng việc người thân đi thăm bệnh nhân và dừng hoạt động đối với toàn bộ các phòng khám tư nhân, kể cả phòng khám răng hàm mặt và các cơ sở khám chữa bệnh tư nhân. Bởi vì các cơ sở này không thật sự an toàn, không đảm bảo được khoảng cách 2 mét và không tuân thủ 1 cơ sở dưới 10 người. 

Trong thời gian cách ly toàn xã hội, công tác phòng dịch Covid-19 của Gia Lai cũng được yêu cầu phải tiếp tục khẩn trương, nhất là việc giám sát cách ly và giám sát nhân khẩu. 

(Ảnh minh họa)

Mọi nội dung công tác phục vụ phòng chống dịch trong thời gian này cần được thực hiện khẩn trương như thời chiến./.

 

Đình Tuấn/ VOV Tây Nguyên

 

BAN DÂN TỘC (VOV4)
Địa chỉ: 58 Quán Sứ - Hoàn Kiếm - Hà Nội
Trưởng Ban: Tạ Đức Toàn
Phó Trưởng Ban: Nguyễn Sỹ Hào, Phạm Thị Nhung