Cập nhật ngày: 18/10/2017

VOV4.VN - Bộ đội biên phòng tỉnh Lào Cai vừa phối hợp với Công an Biên phòng Trung Quốc giải cứu hai nạn nhân nữ về đoàn tụ với gia đình. Hai nạn nhân nữ là Giàng Huấn P (dân tộc Phù Lá, sinh năm 2001, trú tại Lùng Phình, huyện Bắc Hà, tỉnh Lào Cai) và Vàng Thị H (dân tộc Nùng, sinh năm 1996, trú tại thị trấn Mường Khương tỉnh Lào Cai).

 

Hai nạn nhân đã lọt vào tay những kẻ buôn người khi nghe theo lời dụ dỗ ngọt ngào cùng với lời hứa sẽ có công việc tốt lương cao tại Trung Quốc. Một trong số hai nạn nhân là Giàng Huấn P được những kẻ buôn người định giá 1,5 vạn nhân dân tệ (tương đương khoảng 50 triệu đồng).

Từ trái qua: Ba đối tượng Cư Seo Trang, Ma Seo Sàng và Giàng Thị Tùng

Đẩy mạnh điều tra, phá án, lực lượng chức năng đã bắt giữ được ba đối tượng cùng là người dân tộc Mông liên quan đến đường dây buôn người gồm Cư Seo Trang (sinh năm 1990, trú tại xã Mản Thẩn, huyện Si Ma Cai, tỉnh Lào Cai), Ma Seo Sàng (sinh năm 1993, trú tại Dìn Chin, huyện Mường Khương, tỉnh Lào Cai) và Giàng Thị Tùng (sinh năm 1988, trú tại thôn Làng Đá/ Sín Chải, xã Cốc Ly, huyện Bắc Hà, tỉnh Lào Cai)

 

 An Kiên/VOV-Tây Bắc

 

BAN DÂN TỘC (VOV4)
Địa chỉ: 58 Quán Sứ - Hoàn Kiếm - Hà Nội
Giám đốc: Tạ Đức Toàn
Phó Giám đốc: Nguyễn Sỹ Hào, Phạm Thị Nhung