Cập nhật ngày: 22/7/2020

VOV4.VN - Sáng ngày 21/7, thời điểm nước sông Lô dâng cao tại Hà Giang, 2 anh em ruột sinh năm 1984 và 1985 là: Nguyễn Mạnh Hà - Nguyễn Văn Ninh ở thôn Làng Nùng, xã Đạo Đức, huyện Vị Xuyên đã phát hiện và đã cứu được một nạn nhân trên sông Lô.

 

Theo lời kể của 2 anh em Nguyễn Mạnh Hà,Nguyễn Văn Ninh cho biết: Khi đi đến bờ sông thì thấy có người đang trôi giữa sông Lô, không do dự, 2 anh em đã lấy chiếc thuyền máy của gia đình đi ra giữa dòng và đưa người gặp nạn lên thuyền.

Người được cứu là lái xe ô tô bị đất đá đẩy xuống sông Lô tại đoạn km 6 đường Hà Giang – Tuyên Quang, anh may mắn ôm vào chiếc can nhựa và trôi theo dòng chảy đến đoạn km 9, thuộc địa phận xã Đạo Đức, huyện Vị Xuyên thì được em Nguyễn Mạnh Hà và Nguyễn Văn Ninh đưa lên thuyền. Hiện sức khỏe nạn nhân đã ổn định.

Lãnh đạo huyện Vị Xuyên đến cảm ơn và tặng qua 2 anh e vì hành động đẹp cứu người lúc hoạn nạn - Ảnh: VOV

Tại gia đình 2 anh em Hà - Ninh, lãnh đạo huyện Vị Xuyên đã khen ngợi và biểu dương hành động của 2 anh em. Đây là 1 trong những tấm gương điển hình cần được nhân rộng về tinh thần tương trợ, giúp đỡ và lòng dũng cảm trong mùa bão lũ./.

 

Văn Hiếu/VOV1

 

BAN DÂN TỘC (VOV4)
Địa chỉ: 58 Quán Sứ - Hoàn Kiếm - Hà Nội
Trưởng Ban: Tạ Đức Toàn
Phó Trưởng Ban: Nguyễn Sỹ Hào, Phạm Thị Nhung