Cập nhật ngày: 4/11/2019

VOV4.VN - Sau tỉnh Cà Mau, thành phố Hồ Chí Minh và Khánh Hòa, trong hai ngày cuối tuần (2-3/11), Hành trình “Tôi yêu Tổ quốc tôi” năm 2019 do Trung ương Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam tổ chức, đã đến tỉnh Kon Tum với nhiều hoạt động ý nghĩa.

 

Là một hoạt động trọng tâm chào mừng Đại hội đại biểu toàn quốc Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam lần thứ VIII, nhiệm kỳ 2019- 2024, Hành trình “Tôi yêu Tổ quốc tôi” năm 2019 được tổ chức tại tất cả các tỉnh, thành phố trong cả nước. Trong đó, tỉnh Kon Tum được Trung ương Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam chọn là 1 trong 10 điểm đến.

(Các bạn trẻ thắp hương tưởng nhớ, tri ân các anh hùng liệt sỹ - Ảnh: VOV)

Trong 2 ngày ở Kon Tum, 100 hội viên, thanh niên tiêu biểu, xuất sắc của phong trào thanh niên các tỉnh Tây Nguyên đã cùng giao lưu lửa trại, cồng chiêng, múa xoang với hội viên, đoàn viên các dân tộc tỉnh Kon Tum; tổ chức lễ dâng hương, dâng hoa tưởng niệm các anh hùng liệt sỹ tại Nghĩa trang Liệt sỹ huyện Ngọc Hồi; tham quan, tìm hiểu về quá trình xây dựng cột mốc và bảo vệ chủ quyền an ninh biên giới tại Cột mốc ba biên Việt Nam- Lào- Campuchia;

Hoạt động tìm hiểu lịch sử tại Cột mốc ba biên Việt Nam- Lào- Campuchia -Ảnh: VOV)

Các đoàn viên cũng tham gia Chương trình Văn nghệ cộng đồng “Tôi yêu Tổ quốc tôi” tổ chức tại làng Đăk Mế, xã biên giới Bờ Y, huyện Ngọc Hồi và tặng 10 suất học bổng cho học sinh của làng. Đây là làng của người Brâu, một trong những dân tộc ít người nhất trong cộng đồng các dân tộc Việt Nam. Hiện dân tộc Brâu chỉ có khoảng 400 nhân khẩu cư trú gọn trong làng Đăk Mế.

 Trao đuốc Hành trình cho Hội LHTN Việt Nam thành phố Đà Nẵng  Ảnh: VOV)

 

 

Khoa Điềm/VOV Tây Nguyên

 

 

BAN DÂN TỘC (VOV4)
Địa chỉ: 58 Quán Sứ - Hoàn Kiếm - Hà Nội
Trưởng Ban: Tạ Đức Toàn
Phó Trưởng Ban: Nguyễn Sỹ Hào, Phạm Thị Nhung