Cập nhật ngày: 22/6/2017

VOV4.VN - Anh Hoàng Văn Hiệp bị suy tim và ngừng tuần hoàn không rõ nguyên nhân, đang được điều trị tích cực tại Viện tim mạch, Bệnh viện Bạch Mai. Hoàn cảnh khó khăn mà số tiền chữa bệnh quá lớn, giờ anh Hiệp chỉ biết phó mặc cho số phận.

 

Ngồi ở phòng hồi sức tích cực, chị Lý Thị Biếc run run, liên tục quệt nước mắt, bồn chồn ngóng bác sỹ để hỏi về bệnh tình của chồng. Chờ mãi không thấy bác sĩ, lo lắng khiến chị sợ hãi.  Chồng chị, anh Hoàng Văn Hiệp đang phải đối mặt giữa sự sống và cái chết.

 

Bác sỹ Đỗ Kim Bảng, Viện Tim mạch, Bệnh viện Bạch Mai, người trực tiếp điều trị cho anh Hiệp, cho biết: “Cũng may mắn cho Hiệp, bởi chứng ngừng tuần hoàn sẽ gây ảnh hưởng trực tiếp đến não bộ, sẽ làm cho hệ thần kinh bị tổn thương nghiêm trọng. Nhưng rất may là anh đã được các bác sỹ cấp cứu kịp thời, giờ phải tính đến phương án điều trị suy tim và tìm ra nguyên nhân của việc ngừng tuần hoàn". 

 

Anh Hoàng Văn Hiệp đang điều trị tích cực tại Viện tim mạch, bệnh viện Bạch Mai. Ảnh: Việt Phú

 

Theo bác sỹ Bảng, quá trình điều trị cho bệnh nhân Hiệp cần phải có thời gian và tiền bạc. Chi phí cho việc hỗ trợ tim đã hàng trăm triệu. Bên cạnh đó, mỗi ngày Hiệp lại phải dùng một lọ thuốc chống nấm khoảng hơn 6 triệu đồng/lọ/ngày. Theo bác sỹ Bảng thì liệu trình này có thể kéo dài hai tuần hoặc hơn tùy vào khả năng thích ứng của có thể.

 

Tổng số tiền điều trị đã lên đến hàng trăm triệu đồng, nếu gia đình anh Hiệp không vay mượn, chạy vạy thì e rằng cuộc sống của Hiệp chỉ cầm chừng trong thời gian ngắn nữa thôi. Nghe bác sỹ nói đến số tiền phải đóng cho chồng, chị Lý Thị Biếc thấy đầu óc quay cuồng. Bởi vài chục nghìn với gia đình còn khó, huống chi hàng trăm triệu. Cho dù có bán đi con trâu duy nhất, bán đi mảnh ruộng, thậm chí cả ngôi nhà cũ đang ở, cũng không lo nổi cho chồng.

 

Chị Biếc càng nghĩ càng thương bố mẹ già, thương đứa con bé bỏng vẫn hàng ngày ngóng bố ở quê. Chị ngồi thu lu một góc, nước mắt ngắn nước mắt dài. 

 

Làm thuê, làm mướn, bán hết những gì gọi là tài sản, giờ đây, gia đình anh Hoàng Văn Hiệp chỉ biết cầu mong ông trời rủ lòng thương, ban cho một phép màu.

 

 

 

Việt Phú/VOV4


BAN DÂN TỘC (VOV4)
Địa chỉ: 58 Quán Sứ - Hoàn Kiếm - Hà Nội
Giám đốc: Tạ Đức Toàn
Phó Giám đốc: Nguyễn Sỹ Hào, Phạm Thị Nhung