Cập nhật ngày: 1/9/2017

VOV4.VN - Là tỉnh có hơn 30% dân số là đồng bào dân tộc Khmer sinh sống, môi trường học tập cho học sinh dân tộc Khmer tỉnh Sóc Trăng được đầu tư khang trang. Thầy và trò Trường Trung học cơ sở (THCS) Phường 2, thị xã Vĩnh Châu bước vào năm học mới trong ngôi trường vừa hoàn thành. Ngôi trường này có gần 90% học sinh là người Khmer đang theo học.

 

Cô Võ Thu Bảo Thúy, hiệu trưởng Trường THCS Phường 2, cho biết, ngôi trường mới này được đưa vào sử dụng đã giải khắc phục được tình trạng thiếu phòng học, sân chơi của các em học sinh trong năm học này. Với 12 phòng học và 1 khu hiệu bộ, cùng nhiều cơ sở vật chất được đầu tư, đã đáp ứng nhu cầu học tập của gần 1.000 em học sinh.

 "Có ngôi trường đầy đủ trang thiết bị như thế các em sẽ học hành tiến bộ hơn, tiếp cận được trang thiết bị mà các em cần phải có, đáp ứng được phương pháp dạy và học hiện nay. Tôi hy vọng chất lượng sẽ được nâng cao hơn so với năm trước" - cô Thúy nói.

Trường mới xây dựng sẵn sàng đón mừng học sinh vào năm học mới. Ảnh: baomoi.com

Trường THPT Dân tộc nội trú Huỳnh Cương, tỉnh Sóc Trăng từ lâu đã trở thành mái nhà chung của học sinh Khmer ở Sóc Trăng. Năm học này, trường có hơn 600 em học sinh theo học. Hiện Trường THPT Dân tộc nội trú Huỳnh Cương được công nhận là trường đạt  chuẩn quốc gia, là môi trường tốt giúp các em  học tập tốt.

Toàn tỉnh Sóc Trăng có 9 trường Dân tộc nội trú phục vụ học tập con em đồng bào dân tộc Khmer, góp phần tích cực trong công tác chăm lo sự nghiệp giáo dục, đào tạo con em đồng bào dân tộc tại địa phương. 

Thầy Thạch Song, Hiệu trưởng Trường PT Dân tộc nội trú Huỳnh Cương cho biết: "Các em được tuyển vào trường là các em phần lớn sinh sống các vùng kinh tế điều kiện đặc biệt khó khăn. Các em học ở đây được nhà trường cung cấp đầy đủ chế độ chính sách cho các em".

Năm nay, toàn tỉnh Sóc Trăng dự kiến có khoảng 71 ngàn học sinh dân tộc Khmer ra lớp. Ngành giáo dục tỉnh Sóc Trăng đã tranh thủ các nguồn vốn để sửa chữa, xây mới phòng học, hàng rào, sân trường và trang bị nhiều trang thiết bị phục vụ học tập của các em. Đến nay, tất cả đã sẵn sàng bước vào ngày khai giảng.

 

 

 

Thạch Hồng/VOV-ĐBSCL

 

BAN DÂN TỘC (VOV4)
Địa chỉ: 58 Quán Sứ - Hoàn Kiếm - Hà Nội
Giám đốc: Tạ Đức Toàn
Phó Giám đốc: Nguyễn Sỹ Hào, Phạm Thị Nhung