Cập nhật ngày: 5/9/2018

VOV4.VN - Cùng với cả nước, hôm nay trên 211.600 học sinh miền núi Yên Bái bước vào năm học mới, trong đó có hàng nghìn học sinh vùng lũ vượt qua mất mát, khó khăn để đến lớp đúng ngày khai trường.

 

Sáng nay, Lễ khai giảng của các trường học ở yên Bái, đặc biệt là các trường học vùng lũ thuộc các huyện Văn Chấn, Văn Yên diễn ra thuận lợi, an toàn, vui tươi, phấn khởi.

Dù mưa lũ đi qua chưa lâu, nhưng với sự vào cuộc quyết liệt của chính quyền địa phương và ngành giáo dục, các trường học vùng lũ đã sớm ổn định về cơ sở vật chất ngay trước lễ khai giảng.

Một số điểm trường phải chuyển về học tạm ở cơ sở mới nhưng vẫn đảm bảo trang thiết bị dạy học, đồ dùng cho học sinh. Vượt qua những khó khăn, mất mát sau mưa lũ, vượt qua cả những con đường còn lầy lội và nhiều gian nan, hiểm trở, thầy cô giáo và học sinh vùng lũ Yên Bái vẫn đến trường đầy đủ trong Ngày khai giảng năm học mới 2018 – 2019.

Năm học 2018 - 2019, toàn tỉnh Yên Bái có 440 cơ sở giáo dục mầm non, phổ thông với quy mô gần 6.700 lớp với 211.606 học sinh; so với năm học trước tăng 5 trường, 88 lớp, hơn 5.700 học sinh. Tỷ lệ huy động trẻ mẫu giáo 5 tuổi, tỷ lệ huy động ra lớp 1 và tỷ lệ huy động học sinh hoàn thành chương trình Tiểu học vào lớp 6 đạt rất cao.

 

Trong năm học mới này, ngành Giáo dục và Đào tạo Yên Bái sẽ thực hiện 9 nhiệm vụ trọng tâm và 5 giải pháp theo Chỉ thị của Bộ Giáo dục và Đào tạo. Đồng thời, tiếp tục tham mưu với Tỉnh uỷ, HĐND và UBND tỉnh các giải pháp để thực hiện nghị quyết 29 về đổi mới căn bản, toàn diện giáo dục và đào tạo; thực hiện các Đề án, kế hoạch, chương trình của tỉnh về giáo dục và đào tạo giai đoạn 2016-2025.  

Để duy trì và nâng cao tỷ lệ học sinh đi học chuyên cần, Sở Giáo dục và Đào tạo Yên Bái đã chỉ đạo các Phòng Giáo dục và Đào tạo, các cơ sở trường học quan tâm huy động học sinh đầu cấp, học sinh tại các vùng khó khăn, học sinh vùng lũ ra lớp. Quan tâm hỗ trợ, giúp đỡ về các điều kiện cho học sinh, không để xảy ra tình trạng học sinh trên địa bàn phải bỏ học do không đủ ăn, không đủ mặc hoặc không đủ sách vở./.Tuấn Xuân/VOV Tây BắcBAN DÂN TỘC (VOV4)
Địa chỉ: 58 Quán Sứ - Hoàn Kiếm - Hà Nội
Trưởng Ban: Tạ Đức Toàn
Phó Trưởng Ban: Nguyễn Sỹ Hào, Phạm Thị Nhung