Cập nhật ngày: 8/1/2018

VOV4.VN - Với chủ đề “Rực rỡ trà hoa vàng”, tối 6/1, tại Quảng trường 4-10, trung tâm thị trấn Ba Chẽ, huyện Ba Chẽ, tỉnh Quảng Ninh, đã diễn ra lễ khai mạc Hội Trà hoa vàng lần thứ II.

 

Hội trà hoa vàng Ba Chẽ lần này không chỉ trưng bày gần 200 cây trà hoa vàng tiêu biểu mà còn diễn ra nhiều hoạt động quảng bá, xúc tiến phát triển du lịch gắn với một số chương trình nghệ thuật đặc sắc, liên hoan các trò chơi dân gian như: thi nấu xôi màu, nấu cơm gánh, làm bánh, thêu, khâu trang phục truyền thống; thi đan công cụ truyền thống; liên hoan dân ca, dân vũ với chủ đề “Sắc xuân Ba Chẽ”…

Ông Đỗ Ngọc Nam, Phó Bí thư thường trực, Chủ tịch HĐND huyện Ba Chẽ, chia sẻ: “Chúng tôi hi vọng trong một vài năm tới, lợi ích của cây trà hoa vàng sẽ làm thay đổi cơ bản đời sống kinh tế xã hội của địa phương. Việc tổ chức lễ hội, một trong những điều huyện mong muốn là quảng bá trà hoa vàng cũng như thu hút các nhà đầu tư, các doanh nghiệp, các nhà khoa học quan tâm đến trà hoa vàng để nghiên cứu, hợp tác với huyện để đầu tư phát triển”.

Ban Tổ chức Lễ hội Trà hoa vàng 2018 cho biết: nét mới của Hội Trà hoa vàng lần này là công bố công dụng cũng như hoạt chất có trong Trà hoa vàng, đồng thời giới thiệu quá trình trồng và chế biến Trà hoa vàng trở thành sản phẩm hữu cơ, an toàn. Hội Trà hoa vàng Ba Chẽ lần thứ 2 diễn ra trong hai ngày 6 và 7/1.

Rực rỡ sắc màu các dân tộc Ba Chẽ

Hình ảnh các bông trà hoa vàng được đưa vào tiết mục múa

Tái hiện nghi lễ của đồng bào dân tộc Dao

 

 

 

 

Duy Anh/VOV- Đông Bắc

 

BAN DÂN TỘC (VOV4)
Địa chỉ: 58 Quán Sứ - Hoàn Kiếm - Hà Nội
Trưởng Ban: Tạ Đức Toàn
Phó Trưởng Ban: Nguyễn Sỹ Hào, Trần Sông Thao