Cập nhật ngày: 3/8/2017

VOV4.VN - Tối qua (3/8), Tuần Văn hóa, thể thao các dân tộc vùng Đông Bắc tỉnh Quảng Ninh lần thứ I - năm 2017 chính thức khai mạc tại huyện Tiên Yên với chủ đề: "Tiên Yên - Nơi kết nối sắc màu các dân tộc vùng Đông Bắc Quảng Ninh".

Chương trình khai mạc có sự tham gia của 1500 diễn viên, vận động viên các huyện thị, thành phố trong và ngoài tỉnh, trường Đại học Hạ Long, các huyện, thị xã, thành phố thuộc các tỉnh vùng Đông Bắc, như Đình Lập, Lộc Bình, Cao Lộc và thành phố Lạng Sơn (tỉnh Lạng sơn).

Điểm nhấn của tuần Văn hóa, thể thao các dân tộc vùng Đông Bắc là các hoạt động ở Trung tâm Văn hóa Thể thao các dân tộc vùng Đông Bắc huyện Tiên Yên và tuyến phố đi bộ thị trấn Tiên Yên, bao gồm: Liên hoan dân ca, dân nhạc, dân vũ; trình diễn và giới thiệu trang phục truyền thống dân tộc; liên hoan các nhóm nhảy hiện đại và khiêu vũ thể thao; Hội thi các môn thể thao dân tộc và biểu diễn trò chơi dân gian. Hội chợ giới thiệu, quảng bá các sản phẩm OCOP (Mỗi xã phường một sản phẩm).


Sản phẩm OCOP của huyện Bình Liêu, tỉnh Quảng Ninh đã sẵn sàng trong gian hàng hội chợ

Nhằm kêu gọi đầu tư, thu hút khách du lịch trong và ngoài ngước đến với Tiên Yên, hơn 200 tác phẩm tranh, logo, ảnh nghệ thuật vùng Đông Bắc được trưng bày, kết hợp với giới thiệu tuyến, điểm du lịch của huyện Tiên Yên. Hội nghị công bố quy hoạch chiến lược và xúc tiến đầu tư huyện Tiên Yên; Hội thi đua thuyền chải trên sông Tiên Yên (tại khu vực Bến Châu),.. 

Tuần văn hóa, thể thao các dân tộc vùng Đông Bắc Quảng Ninh sẽ diễn ra từ ngày 3 - 7/8.

 

 

 

Lâm Thanh/VOV4

 

 
BAN DÂN TỘC (VOV4)
Địa chỉ: 58 Quán Sứ - Hoàn Kiếm - Hà Nội
Trưởng Ban: Tạ Đức Toàn
Phó Trưởng Ban: Nguyễn Sỹ Hào, Phạm Thị Nhung