Cập nhật ngày: 14/1/2019

VOV4.VN - Ngày 13/1, Quỹ bảo trợ trẻ em phối hợp với Sở Lao động, Thương binh và xã hội tỉnh Nghệ An, huyện ủy Con Cuông (tỉnh Nghệ An) tổ chức khánh thành công trình nhà ăn kiêm hội trường và các công trình phụ trợ tại khu nội trú trường THCS Môn Sơn

Tham dự chương trình có đồng chí Trương Thị Mai, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung Ương Đảng, Trưởng ban Dân vận Trung ương và các đồng chí lãnh đạo tỉnh Nghệ An và huyện ủy Con Cuông, đại diện Sở, ban , ngành, giáo viên và các em học sinh trường THCS Môn Sơn.

Công trình nhà ăn kiêm hội trường và các công trình phụ trợ tại khu nội trú trường THCS Môn Sơn được xây dựng từ tháng 6/2018 với tổng kinh phí đầu tư gần 3 tỷ đồng. Công trình có tổng diện tích hơn 200 m2 bao gồm 1 phòng ăn kiêm hội trường, 1 phòng bếp cùng các công trình phụ trợ.

Đồng chí Trương Thị Mai, Trưởng ban Dân vận TƯ  dự lễ khánh thành.

Trường THCS Môn Sơn có 13 lớp học với 502 học sinh của 14 thôn bản. Cả trường có 472 em là người dân tộc thiểu số trong đó có 89 em thuộc tộc người Đan Lai. 187 em là con hộ nghèo, 218 em con hộ cận nghèo và học sinh khuyết tật. Công trình được khánh thành sẽ giúp cho các em học sinh các dân t ộc nơi đây bớt đi khó khăn, các em hứng khởi tới trường và yên tâm học tập tại một ngôi trường với cơ sở vật chất tiện nghi, đảm bảo cho các em có sức khỏe tốt  để các em chuyên tâm học tập.

Đồng chí Trương Thị Mai cùng đoàn công tác trao quà cho các em học sinh. 

Nhân dịp tham dự lễ khánh thành, đồng chí Trương Thị Mai cùng đoàn công tác đã thăm và trao tặng cho các em học sinh 60 bộ chăn, màn, nệm, 30 tủ đựng đồ sinh hoạt cá nhân, 89 suất quà Tết cho các em học sinh đang ở nội trú mỗi suất trị giá 1 triệu đồng, với tổng kinh phí là hơn 330 triệu đồng.

Việt Phú/VOV4

BAN DÂN TỘC (VOV4)
Địa chỉ: 58 Quán Sứ - Hoàn Kiếm - Hà Nội
Trưởng Ban: Tạ Đức Toàn
Phó Trưởng Ban: Nguyễn Sỹ Hào, Phạm Thị Nhung