Cập nhật ngày: 17/12/2020

VOV4.VN - Tại các thôn, buôn của tỉnh Đắk Lắk không khí Giáng sinh đã nhộn nhịp. Nhiều tuyến đường, khu phố ở các xóm đạo như thay áo mới. Những bản nhạc Giáng sinh rộn rã, những sắc màu Giáng sinh lấp lánh trên phố và trong nhiều căn nhà.

 

Đến giáo khu Kitô vua thuộc Giáo xứ Quỳnh Ngọc, mọi người đều cảm nhận rất rõ không khí náo nức đón Giáng sinh của bà con giáo dân nơi đây. Hầu như nhà nào cũng trang trí cây thông Noel, dây đèn màu, dây kim tuyến và nhiều vật trang trí khác với đủ kích cỡ, màu sắc.

Các giáo dân đang hoàn tất phần trang trí nhà thờ chính của Giáo xứ Quỳnh Ngọc - Ảnh: VOV

Tại nhà thờ chính của Giáo xứ Quỳnh Ngọc, không khí đón lễ Noel đang được các giáo dân khẩn trương chuẩn bị.  Người say sưa tập múa hát, người bận trang trí cờ hoa, hang đá, đèn nhấp nháy... Tất cả đều mong ước một Giáng sinh vui vẻ, an lành.

Giuse Nguyễn Văn Lung, buôn Ea Na, xã Ea Na, huyện Krông Ana, tỉnh Đắk Lắk cho biết:  các gia đình làm hang đá tại nhà, tại nhà thờ, đường điện thắp sáng khu dân cư. Năm nay giáo dân ở Ea Na rất phấn khởi.

Chính quyền địa phương thăm hỏi, chúc mừng giáo xứ Quỳnh Ngọc trong mùa Giáng sinh 2020 - Ảnh: VOV

Giáng sinh không chỉ là ngày lễ trọng đại của người Công giáo mà còn là dịp để người thân trong gia đình, bạn bè có điều kiện gặp gỡ, giao lưu và tham gia các hoạt động vui chơi, giải trí.

Bà con giáo dân đã và đang hướng tới chuỗi hoạt động hữu ích, chuẩn bị kết thúc năm cũ, đón chào năm mới với những khát vọng và dự tính tốt đẹp cho tương lai. Đây cũng là dịp để bà con lương giáo có cơ hội giao lưu, đoàn kết gắn bó.

Linh mục Giáo xứ Quỳnh Ngọc, huyện Krông Ana Nicôla Lưu Nhất Tâm cho biết: Bà con đang chuẩn bị làm các hang đá cũng như treo đèn ngôi sao để đón mừng Chúa giáng sinh. Niềm vui hòa lẫn bởi không chỉ người công giáo mà có cả nhiều người bên lương, anh em đồng bào cùng đến viếng chúa hài đồng thăm hang đá cũng như chuẩn bị tham dự các canh thức mừng đại lễ Giáng sinh trong đêm vọng Giáng sinh vào đêm 24, rạng sáng 25 tới trong niềm vui mừng chúa giáng sinh.

Giáng sinh năm nay, Giáo xứ Quỳnh Ngọc còn tổ chức thêm các hoạt động từ thiện. Ngoài việc thăm, tặng quà cho những gia đình giáo dân có hoàn cảnh khó khăn, trước lễ Noel, giáo xứ Quỳnh Ngọc đã trích 50 triệu đồng để làm nhà tình nghĩa, tặng 1 gia đình khó khăn tại địa phương. 

Một mùa Giáng sinh nữa lại về, bà con giáo dân Quỳnh Ngọc đã trang hoàng tại các nhà thờ, giáo xứ, cụm dân cư để chào đón Giáng sinh. Tất cả đều trong một tâm thế sẵn sàng chào đón một mùa Giáng sinh an lành ấm áp./.


Nam Trang/ VOV Tây Nguyên

 

BAN DÂN TỘC (VOV4)
Địa chỉ: 58 Quán Sứ - Hoàn Kiếm - Hà Nội
Trưởng Ban: Tạ Đức Toàn
Phó Trưởng Ban: Nguyễn Sỹ Hào, Trần Sông Thao