Cập nhật ngày: 2/1/2018

VOV4.VN - Trong 3 ngày nghỉ Tết Dương lịch, khu du lịch Sa Pa, tỉnh Lào Cai, là điểm đến hấp dẫn, thu hút đông đảo du khách. Ước tính có trên 30 nghìn lượt du khách tới Sa Pa dịp này, trong đó, đông nhất vào hai ngày 30 và 31/12. So với cùng kỳ năm 2017, lượng khách có xu hướng tăng nhẹ.

 

Trong dịp Tết Dương lịch, tại các tuyến, điểm du lịch Sa Pa diễn ra nhiều hoạt động hấp dẫn như Lễ hội khám phá Tuyết, Chương trình văn nghệ chào năm mới 2018, Lễ hội đường phố, Triển lãm ảnh nghệ thuật… Thời tiết Sa Pa rét lạnh cùng mây mù vào sáng sớm và ấm dần lên vào giữa ngày khiến nhiều du khách thích thú.

Khám phá tuyết là một điểm nhấn trong dịp Tết Dương lịch tại Sa Pa

Với gần 500 cơ sở lưu trú, sở hữu trên 6.000 phòng, các khách sạn, nhà nghỉ tại Sa Pa đã hoạt động hết công suất để đáp ứng nhu cầu của du khách. Lượng người và xe đông khiến hiện tượng ùn tắc xuất hiện tại một số nơi quanh khu vực thị trấn.

Ông Đỗ Trọng Nguyên – Phó Trưởng phòng Văn hóa và Thông tin huyện Sa Pa, cho biết: “Dịp Tết Dương lịch này, chúng tôi đã gửi thông báo của Ủy ban nhân dân huyện tới tất cả các nhà hàng, khách sạn, yêu cầu không được nâng giá và phải bán đúng giá niêm yết; công tác tạo cảnh quan môi trường và đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm cũng được triển khai rộng rãi trên toàn thị trấn”.

 

 

 

An Kiên/VOV-Tây Bắc

 

BAN DÂN TỘC (VOV4)
Địa chỉ: 58 Quán Sứ - Hoàn Kiếm - Hà Nội
Trưởng Ban: Tạ Đức Toàn
Phó Trưởng Ban: Nguyễn Sỹ Hào, Phạm Thị Nhung