Cập nhật ngày: 9/4/2019

VOV4.VN - Cách trung tâm thị trấn Trạm Tấu, huyện Trạm Tấu, tỉnh Yên Bái hơn 1km, khu sinh thái suối nước nóng ở khu 3, thị trấn Trạm Tấu thu hút rất đông du khách gần xa bởi vẻ đẹp thần tiên như trong cổ tích.

 

Khu sinh thái nước nóng rộng hàng chục nghìn m2, nằm sát bản làng người Thái trù phú, trong lành, nhiều nét văn hóa đặc sắc. Chủ nhân khu sinh thái đã đầu tư trên 10 tỷ đồng vào tôn tạo cảnh quan và hạ tầng và đang đầu tư mở rộng thêm.

Hiện khu sinh thái gồm 4 hồ nước nóng sạch sẽ, đẹp mắt, nằm giữa bốn bề đồi núi, ruộng bậc thang. Nguồn nước khoáng nóng chảy lên từ lòng đất khoảng 50 độ C, sau khi chảy vào các hồ chứa và tỏa nhiệt ra không gian sẽ giảm xuống dưới 40 độ, rất thích hợp để người dân và du khách bơi lội và ngâm mình.

Nồng độ lưu huỳnh ở đây cũng vừa phải, không quá gắt nên rất phù hợp cho du khách nghỉ ngơi, thư giãn, chữa bệnh. Giá vé vào tắm đối với người lớn là 50 nghìn/ lượt, trẻ em 20 nghìn/lượt.

Chủ khu nghỉ dưỡng cũng xây dựng 10 phòng nghỉ lớn nhỏ, có sức chứa gần 100 khách nghỉ qua đêm. Đồng thời giới thiệu với du khách các nét văn hóa và ẩm thực đặc sắc của đồng bào Mông và Thái ở địa phương.Hiện mỗi tuần khu sinh thái đón trên dưới 1.000 du khách và người dân tới tham quan, chụp ảnh, bơi lội.

Từ khu sinh thái này, du khách cũng có thể thuê người dân bản địa dẫn đường để khám phá đỉnh Tà Chì Nhù, ngắm mây đỉnh Tà Xùa hay tham quan thác Háng Đề Chơ huyền hoặc - những điểm đến nối tiếng của du lịch Yên Bái.

Khu sinh thái nước nóng đẹp như tranh vẽ - Ảnh: VOV

Bốn bề là núi rừng xanh ngắt và trong lành - Ảnh: VOV.

Có ngôi nhà sàn đặc trưng của đồng bào vùng cao Yên Bái - Ảnh: VOV

 

Phía xa là những thửa ruộng bậc thang đặc trưng của đồng bào Tây Bắc - Ảnh: VOV

.. và các bản làng trù phú của người Thái với nhiều nét văn hóa đặc sắc - Ảnh: VOV

Những chiếc cọn nước sừng sững là điểm nhấn cho khu sinh thái - Ảnh: VOV

 Có khu nhà nghỉ ở trên cao để phục vụ du khách nghỉ lại và thưởng thức các món ăn dân tộc - Ảnh: VOV

 Khu sinh thái đẹp như miền cổ tích này đang có một sức hấp dẫn đặc biệt với mọi du khách gần xa - Ảnh: VOV

 

Đinh Tuấn/VOV Tây Bắc

BAN DÂN TỘC (VOV4)
Địa chỉ: 58 Quán Sứ - Hoàn Kiếm - Hà Nội
Trưởng Ban: Tạ Đức Toàn
Phó Trưởng Ban: Nguyễn Sỹ Hào, Phạm Thị Nhung