Cập nhật ngày: 24/10/2018

VOV4.VN - 95% người dân tộc thiểu số tại tỉnh Kon Tum có thẻ bảo hiểm y tế- một tỷ lệ khá cao. Điều này đã mang lại lợi ích thiết thực cho bà con trong việc chăm sóc sức khỏe.

 

 

Toàn tỉnh Kon Tum hiện có trên 265.000 người dân là đồng bào dân tộc thiểu số có thẻ bảo hiểm y tế, đạt tỷ lệ 95%. Riêng ccác huyện Kon Plông, Tu Mơ Rông đạt tỷ lệ 100%.

Để có được kết quả này, cùng với chính sách hỗ trợ 100% kinh phí từ ngân sách Nhà nước mua thẻ bảo hiểm y tế cho hộ nghèo, hộ đồng bào dân tộc thiểu số sinh sống ở vùng kinh tế khó khăn, đặc biệt khó khăn, thì việc huy động tốt các nguồn lực là yếu tố để người dân là đồng bào dân tộc thiểu số có thẻ bảo hiểm y tế đạt tỷ lệ cao.

Kon Tum cũng được một số tổ chức hỗ trợ tiền để mà mua thẻ bảo hiểm y tế cho đối tượng là hộ cận nghèo trong đó có người dân tộc thiểu số. Ngành Bảo hiểm Xã hội cũng đã tham mưu cho UBND tỉnh trích Quỹ kết dư khám chữa bệnh để hỗ trợ mua thẻ bảo hiểm y tế cho hộ cận nghèo.

Nhờ có thẻ bảo hiểm y tế, được thanh toán từ 80 đến 100% chi phí khám chữa bệnh, nên đồng bào dân tộc thiểu số ở tỉnh Kon Tum đã quan tâm nhiều hơn đến việc chăm sóc sức khỏe.

Trong 9 tháng vừa qua toàn tỉnh Kon Tum có gần 115.000 lượt đồng bào dân tộc thiểu số đến các cơ sở y tế khám chữa bệnh với tổng số tiền thanh toán trên 44 tỷ 500 triệu đồng./.    
Khoa Điềm/VOV Tây Nguyên

 

BAN DÂN TỘC (VOV4)
Địa chỉ: 58 Quán Sứ - Hoàn Kiếm - Hà Nội
Trưởng Ban: Tạ Đức Toàn
Phó Trưởng Ban: Nguyễn Sỹ Hào, Phạm Thị Nhung