Cập nhật ngày: 16/10/2017

VOV4.VN - Tình trạng một số đối tượng lạ mặt khống chế, đe dọa các hộ buôn bán để thu mua cà phê với giá rẻ đang xảy ra tại hai xã biên giới Sa Loong và Bờ Y của huyện Ngọc Hồi, tỉnh Kon Tum.

 

Theo phản ánh của người dân hai xã Sa Loong và Bờ Y, thủ đoạn mà các đối tượng lạ mặt thực hiện để thu mua cà phê với giá rẻ, là tự đặt mức giá sàn 6.500 đồng/kg cà phê tươi, rồi có hành vi khống chế, đe dọa buộc các hộ buôn bán trên địa bàn phải thu mua đúng giá trên. Sau đó những đối tượng này sẽ thu mua lại cà phê của các hộ buôn bán với giá 7.000 đồng/kg.

Thu hoạch cà phê trên rẫy.  Ảnh: baomoi.com

Ông Vương Văn Tuyên, Phó chủ tịch UBND huyện Ngọc Hồi, cho biết chính quyền và ngành chức năng địa phương đã vào cuộc để lập lại trật tự xã hội và bảo vệ lợi ích chính đáng của người lao động.

“Huyện đã chỉ đạo các xã, thị trấn tăng cường công tác đảm bảo an ninh trong vùng nông thôn, chủ động tố giác tội phạm và kiểm tra xử lý đối với các đối tượng từ nơi khác đến địa bàn ép giá nông sản. Vận động các hộ kinh doanh yên tâm kinh doanh không để các đối tượng chèn ép. Công an huyện cũng đã ra thông báo đề nghị Chủ tịch các xã báo cáo cụ thể tình hình đồng thời tăng cường công tác tuyên truyền vận động người dân tố giác tội phạm để đảm bảo giữ trật tự an ninh trên địa bàn” - theo ông Tuyên.

 

 

Khoa Điềm/VOV-Tây Nguyên


BAN DÂN TỘC (VOV4)
Địa chỉ: 58 Quán Sứ - Hoàn Kiếm - Hà Nội
Trưởng Ban: Tạ Đức Toàn
Phó Trưởng Ban: Nguyễn Sỹ Hào, Phạm Thị Nhung