Cập nhật ngày: 1/8/2020

VOV4.VN - Bắt đầu từ 0 giờ hôm nay ngày 1/8, tỉnh Kon Tum siết chặt các quy định về phòng, chống dịch bệnh Covid-19.

 

Kon Tum hiện có hàng nghìn người trở về từ vùng dịch, địa bàn lại giáp ranh với hai tỉnh Quảng Nam, Quảng Ngãi nơi đang có ca bệnh và đã xuất hiện tâm lý chủ quan trong phòng ngừa dịch bệnh của một bộ phận cán bộ cũng như người dân địa phương.

UBND tỉnh Kon Tum yêu cầu các sở, ban, ngành thuộc tỉnh; UBND các huyện, thành phố từ 0 giờ hôm nay ngày 1/8 thực hiện nghiêm các biện pháp phòng chống dịch theo chỉ đạo của Ban Bí thư, Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ, Ban Chỉ đạo Quốc gia, các Bộ, ngành Trung ương và Tỉnh ủy, UBND tỉnh.

Kiểm tra y tế người dân vào tỉnh Kon Tum trên quốc lộ 14 - Ảnh: VOV

Cán bộ, đảng viên, công chức, viên chức phải gương mẫu, đi đầu trong việc thực hiện các biện pháp phòng chống dịch, tuyệt đối không được lơ là, chủ quan, mất cảnh giác.

Cũng bắt đầu từ 0 giờ ngày 1/8, UBND tỉnh Kon Tum yêu cầu người dân không tập trung quá 30 người tại nơi công cộng, ngoài phạm vi công sở, trường học, bệnh viện; giữ khoảng cách tối thiểu 1m khi tiếp xúc;

Người dân không ra khỏi nhà khi không cần thiết; thường xuyên rửa tay bằng xà phòng hoặc dung dịch sát khuẩn, đeo khẩu trang khi ra ngoài; tạm dừng các hoạt động lễ hội, nghi lễ tôn giáo, giải đấu thể thao, sự kiện có tập trung đông người tại nơi công cộng.

Đo thân nhiệt cho người dân - Ảnh: VOV

 Các cơ sở kinh doanh dịch vụ không thiết yếu như khu vui chơi, giải trí, cơ sở làm đẹp, karaoke, mát-xa, quán bar, nhà hàng tiệc cưới, rạp chiếu phim, khu vui chơi trẻ em, các điểm truy cập internet, cơ sở kinh doanh thương mại dịch vụ, khu tập luyện thể thao, khu di tích, danh lam thắng cảnh được hoạt động nhưng phải thực hiện các biện pháp bảo đảm an toàn phòng dịch.

Nhà máy, cơ sở sản xuất tiếp tục hoạt động và phải đảm bảo các biện pháp phòng dịch cho công nhân, người lao động. Tăng cường thanh tra, kiểm tra xử lý nghiêm các tổ chức, cá nhân thiếu trách nhiệm hoặc có hành vi vi phạm quy định phòng chống dịch, kể cả xử lý hình sự./.  

 

Khoa Điềm/VOV Tây Nguyên

 

BAN DÂN TỘC (VOV4)
Địa chỉ: 58 Quán Sứ - Hoàn Kiếm - Hà Nội
Trưởng Ban: Tạ Đức Toàn
Phó Trưởng Ban: Nguyễn Sỹ Hào, Trần Sông Thao