Cập nhật ngày: 13/9/2017

VOV4.VN - Dịch bệnh lở mồm long móng gia súc xuất hiện rải rác tại tỉnh Kon Tum từ đầu năm và tăng đáng kể trong khoảng từ tháng 5 đến nay, với 8 ổ dịch, trên 270 gia súc mắc bệnh. Trong đó có 190 con trâu, bò được điều trị khỏi, số còn lại bị chết và phải tiêu hủy.

Bò bệnh được cách ly để theo dõi và điều trị

Trước tình trạng bệnh lở mồm long móng liên tục xuất hiện trên đàn gia súc, ngành thú y tỉnh Kon Tum đang triển khai các biện pháp cần thiết để tăng cường kiểm soát dịch bệnh. Ông Nguyễn Đăng Lình, Trưởng phòng Quản lý dịch bệnh, Chi cục Chăn nuôi và Thú y tỉnh Kon Tum, cho biết, chi cục đang triển khai các biện pháp cần thiết để bảo vệ đàn gia súc trên 228.000 con của tỉnh:

“Đơn vị đang chuẩn bị triển khai công tác tiêm phòng vắc xin lở mồm long móng đợt 2 năm 2017 thuộc chương trình Quốc gia. Để kiểm soát gia súc nhập từ bên ngoài vào, đơn vị đã chỉ đạo các Trạm thú y huyện có các biện pháp quản lý gia súc nhập vào địa bàn. Khi có gia súc nhập vào thì phối hợp để theo dõi kiểm tra, giám sát lâm sàng dịch bệnh để phát hiện kịp thời các ca bệnh".

 

Khoa Điềm/VOV-Tây Nguyên

BAN DÂN TỘC (VOV4)
Địa chỉ: 58 Quán Sứ - Hoàn Kiếm - Hà Nội
Trưởng Ban: Tạ Đức Toàn
Phó Trưởng Ban: Nguyễn Sỹ Hào, Phạm Thị Nhung