Cập nhật ngày: 12/10/2020

VOV4.VN - Cuối giờ sáng 12/10, UBND tỉnh Kon Tum tổ chức họp khẩn trực tuyến với 10 huyện, thành phố của tỉnh và xác định: địa phương sẽ vừa tổ chức khắc phục hậu quả vừa tiếp tục triển khai khẩn cấp các biện pháp ứng phó với mưa lũ.

 

UBND tỉnh Kon Tum xác định, tình hình mưa lũ dự báo còn diễn biến phức tạp, khó lường và hiện đã xảy ra 2 trường hợp tử vong,  thiệt hại nặng nhất do mưa lũ xảy ra trên địa bàn huyện Kon Plông.

Đến trưa 12/10 tuyến tỉnh lộ  676 từ trung tâm huyện kết nối với các xã Đăk Tăng, Măng Bút, Đăk Ring, Đăk Nên vẫn đang bị tắc đường.

Chính quyền địa phương cùng với Sở Giao thông Vận tải đã huy động máy móc đến hiện trường tổ chức san gạt từ hai đầu nhưng chưa thể thông tuyến do khối lượng đất đá sạt lở lớn, khoảng 17.000m3.

(Mưa lũ cuốn trôi một nhịp cầu bê tông trên sông Đăk Pxi, xã Đăk Pxi, huyện Đăk Hà - Ảnh : VOV)

Cũng tại huyện Kon Plông, mưa lũ gây sạt lở đe dọa 83 hộ dân ở khu tái định cư làng Đăk Tăng, xã Đăk Tăng. Chính quyền huyện đã lên phương án di dời toàn bộ những hộ dân này tới nơi an toàn.

Tại địa bàn các huyện: Tu Mơ Rông, Đăk Glei, Đăk Hà mưa lũ cũng đã cuốn trôi nhiều cầu cống, gây sạt lở đường, đất ven sông suối đe dọa trực tiếp công trình thủy lợi và trường học.

Ông Nguyễn Văn Hòa, Chủ tịch UBND tỉnh Kon Tum cho biết, trước tình hình mưa lũ dự báo còn diễn biến phức tạp, khó lường, các địa phương có thiệt hại phải vừa khẩn trương tổ chức khắc phục hậu quả vừa tiếp tục triển khai khẩn cấp các biện pháp ứng phó với mưa lũ, trong đó đặc biệt quan tâm đến vấn đề đảm bảo an toàn tính mạng cho người dân.

(Khắc phục hậu quả mưa lũ - Ảnh: VOV)

Những nơi có nguy cơ sạt lở hoặc là đe dọa đến tình mạng của con người đều phải có cắm biển báo và thông tin cho mọi người dân biết, nhất là học sinh.

Trong tình trạng bão nối bão, áp thấp nối áp thấp chúng ta phải đảm bảo đời sống cho người dân. Những nơi sập cầu cống, chia cắt nhắc nhở người dân ở yên tại chỗ để tìm giải pháp cung cấp lương thực, thực phẩm”./.

 

Khoa Điềm/VOV Tây Nguyên

 

 

BAN DÂN TỘC (VOV4)
Địa chỉ: 58 Quán Sứ - Hoàn Kiếm - Hà Nội
Trưởng Ban: Tạ Đức Toàn
Phó Trưởng Ban: Nguyễn Sỹ Hào, Trần Sông Thao