Cập nhật ngày: 1/2/2018

VOV4.VN - Hai ngày qua, trên địa bàn tỉnh Lai Châu, nhiệt độ đồng loạt giảm sâu, gây ảnh hưởng lớn tới sản xuất và đời sống của nhân dân. Hiện nay, các ngành, các địa phương đang chủ động triển khai các giải pháp để đảm bảo an toàn cho người, cây trồng, vật nuôi.

UBND tỉnh Lai Châu đã có công điện chỉ đạo các ngành chức năng và các địa phương tăng cường tuyên truyền và triển khai các giải pháp chống rét, đảm bảo an toàn cho người, cây trồng và vật nuôi. Chủ tịch UBND tỉnh Lai Châu giao trách nhiệm trực tiếp cho chủ tịch UBND các huyện và giám đốc các sở ngành trong việc đảm bảo an toàn cho lĩnh vực đơn vị phụ trách và địa bàn quản lý.

Người dân chủ động phòng tránh rét cho gia súc

Ông Đồng Văn Liệt, Chủ tịch UBND huyện Sìn Hồ, cho biết: Ngay từ đầu mùa rét, huyện đã triển khai các giải pháp phòng chống rét trong mùa đông. Hiện nay huyện đã chỉ đạo các phòng, ban chuyên môn tăng cường cán bộ về cơ sở phối hợp với chính quyền các địa phương tuyên truyền, vận động người dân chủ động các giải pháp phòng chống rét cho người và cây trồng, vật nuôi; đặc biệt là chủ động cho học sinh nghỉ học nếu quá trình học không đảm bảo an toàn.

Ngành Giáo dục và Đào tạo Lai Châu chỉ đạo các Phòng Giáo dục, các nhà trường chủ động lịch học và nghỉ vào mùa đông để đảm bảo an toàn cho học sinh. Đối với các nhà trường ở vùng sâu, vùng xa, cơ sở trường lớp tạm, đã chủ động che chắn phòng học và sử dụng các biện pháp giữ ấm cho học sinh. Ngay trong buổi sáng nay, khi nhiệt độ xuống thấp, nhiều trường học ở vùng cao, trong đó chủ yếu là bậc học mầm non và tiểu học, đã cho học sinh nghỉ học.

Thông tin từ Trung tâm dự báo khí tượng tỉnh Lai Châu cho biết, nhiệt độ trung bình trên địa bàn đo được vào 9 giờ sáng nay giao động từ 2-6 độ C. Các địa phương vùng núi cao nhiệt độ từ 2-3 độ C, gây ảnh hưởng lớn tới các hoạt động sản xuất và đời sống của người dân, nhất là những nơi vùng núi cao như Sìn Hồ, Phong Thổ, Tam Đường.

 

 

 

Khắc Kiên/VOV-Tây Bắc

 


BAN DÂN TỘC (VOV4)
Địa chỉ: 58 Quán Sứ - Hoàn Kiếm - Hà Nội
Trưởng Ban: Tạ Đức Toàn
Phó Trưởng Ban: Nguyễn Sỹ Hào, Phạm Thị Nhung