Cập nhật ngày: 7/8/2018

VOV4.VN - Sáng nay 7/8, đường vào các xã bị cô lập tại huyện Phong Thổ, tỉnh Lai Châu đã được thông tuyến tạm, tạo điều kiện cho các lực lượng đưa hàng hóa, nhu yếu phẩm vào hỗ trợ cho người dân.

 

 

Cùng với thiệt hại về người, đợt mưa lũ vừa qua trên địa bàn huyện Phong Thổ, tỉnh Lai Châu gây thiệt hại nặng nề về tài sản, ước tính ban đầu khoảng hơn 50 tỷ đồng.

Hầu hết các tuyến giao thông liên xã, liên bản bị sạt sụt, với khối lượng đất đá trên 100 nghìn mét khối, trong đó có 18 bản, hơn 1.700 hộ, với hơn 8.400 nhân khẩu tại 3 xã Vàng Ma Chải, Ma Ly Chải, Sì Lở Lầu bị cô lập tạm thời.

Ngay sau khi xảy ra sạt lở, lũ quét, chính quyền tỉnh Lai Châu đã huy động tối đa các phương tiện, máy móc, nhân lực để tập trung khắc phục.

Chính quyên địa phương đã huy động các lực lượng từ đơn vị quản lý cầu đường, doanh nghiệp trên địa bàn thi công ngày 3 ca để mở đường tại các tuyến đường liên xã, trục giao thông chính.

Hiện tại, đường về các xã, bản, hiện nay người đi xe máy và đi bộ đã có thể đi được, tạo điều kiện thuận lợi cho chính quyền, các cơ quan chức năng vận chuyển hàng hóa, nhu yếu phẩm vào hỗ trợ cho người dân./.

 

 

Thanh Thủy, Khắc Kiên/VOV Tây Bắc

 

BAN DÂN TỘC (VOV4)
Địa chỉ: 58 Quán Sứ - Hoàn Kiếm - Hà Nội
Trưởng Ban: Tạ Đức Toàn
Phó Trưởng Ban: Nguyễn Sỹ Hào, Phạm Thị Nhung