Cập nhật ngày: 10/7/2018

VOV4.VN - Sở tài chính tỉnh Lâm Đồng vừa đưa ra lời khẳng định: thông tin được đăng tải trên một số phương tiện truyền thông về việc hơn 2.500 cộng tác viên Dân số - Kế hoạch hóa gia đình của tỉnh Lâm Đồng không nhận được thù lao theo quy định, là hoàn toàn không chính xác.

 

 

Theo đó, kể từ năm 2017, một số nội dung của chương trình mục tiêu quốc gia Dân số - Kế hoạch hóa gia đình, trong đó có chính sách chi thù lao cộng tác viên ở  các thôn, xóm, ấp, bản, làng, tổ dân phố và cụm dân cư sẽ do ngân sách địa phương chi trả, thay vì chi trả từ ngân sách Trung ương như trước.

Thực hiện chủ trương này, vào cuối năm 2016, Hội đồng nhân dân tỉnh Lâm Đồng ban hành nghị quyết số 20 về việc phân bổ ngân sách chi thường xuyên, trong đó nêu rõ: ngân sách các huyện sẽ đảm nhận việc chi trả thù lao cho cộng tác viên Dân số - Kế hoạch hóa gia đình trên địa bàn.

Theo ông Đặng Đức Hiệp, Giám đốc Sở Tài chính tỉnh Lâm Đồng, kể từ năm 2017 đến nay, việc thực hiện chi trả thù lao từ chính sách cho cộng tác viên luôn được thực hiện đầy đủ và không gián đoạn. Vì vậy, thông tin hơn 2.500 cộng tác viên Dân số - Kế hoạch hóa gia đình của tỉnh Lâm Đồng không nhận được thù lao theo quy định là hoàn toàn không có cơ sở. Qua kiểm tra thì các địa phương vẫn chi cho cộng tác viên bình thường.

Mặt khác, theo quy định việc chi trả thù lao này chỉ dành cho các cộng tác viên ở các thôn, bản, đối với các cộng tác viên ở khu vực thị trấn sẽ không được chi trả thù lao từ chính sách này./.

Quang Sáng/VOV Tây Nguyên

BAN DÂN TỘC (VOV4)
Địa chỉ: 58 Quán Sứ - Hoàn Kiếm - Hà Nội
Trưởng Ban: Tạ Đức Toàn
Phó Trưởng Ban: Nguyễn Sỹ Hào, Phạm Thị Nhung