Cập nhật ngày: 28/5/2018

VOV4.VN- 2 ngày nay, Bệnh viện Đa khoa huyện Bắc Hà, tỉnh Lào Cai liên tục tiếp nhận 40 công nhân thuộc nhà máy thủy điện Pa Ke, xã Sán Chải, huyện Si Ma Cai, tỉnh Lào Cai. Tất cả cùng có các triệu chứng sốt, đau đầu, hoa mắt, buồn nôn, đau bụng đi ngoài.

 

 

Trước đó, vào tối 25/5, sau khi ăn cơm tối tại bếp ăn tập thể của công ty, một số công nhân thủy điện đã có biểu hiện buồn nôn, đau bụng đi ngoài. Sang ngày hôm sau, các công nhân tự mua thuốc về uống nhưng vẫn không khỏi.

Đến sáng 27/5, các triệu chứng nặng lên, các công nhân lần lượt được đưa xuống khám, điều trị tại Bệnh viện Đa khoa huyện Bắc Hà.

Sau khi vụ việc xảy ra, Chi Cục Chi cục Vệ sinh An toàn thực phẩm tỉnh Lào Cai đã thành lập đoàn công tác tới hiện trường điều tra nguyên nhân và xác định: các công nhân bị nhiễm khuẩn thực phẩm do ăn uống không hợp vệ sinh dẫn đến các phản ứng rối loạn hệ tiêu hóa. Sau một thời gian điều trị, sức khỏe của các công nhân đang dần  ổn định trở lại.

Đoàn công tác cũng đã tới kiểm tra cơ sở bếp ăn tập thể của nhà máy thủy điện. Sau khi phát hiện một số điều kiện chưa đảm bảo vệ sinh đoàn đã có những biện pháp chấn chỉnh, xử lý theo quy định./. An Kiên/ VOV Tây Bắc

 

BAN DÂN TỘC (VOV4)
Địa chỉ: 58 Quán Sứ - Hoàn Kiếm - Hà Nội
Trưởng Ban: Tạ Đức Toàn
Phó Trưởng Ban: Nguyễn Sỹ Hào, Trần Sông Thao