Cập nhật ngày: 14/9/2017

VOV4.VN - Theo Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật tỉnh Lào Cai, tại một số địa phương trong tỉnh bắt đầu ghi nhận các ca sốt xuất huyết nội địa (nghĩa là người không đi về từ vùng dịch, nhưng bị mắc sốt xuất huyết).

 

Trong tổng số 100 ca sốt xuất huyết trên toàn tỉnh, số ca nội địa chiếm 12 ca và có dấu hiệu gia tăng nhanh trong thời gian gần đây. Các ca sốt xuất huyết nội địa tập trung tại các phường Bắc Cường, Duyên Hải và xã Vạn Hòa của thành phố Lào Cai; xã Gia Phú và thị trấn Phố Lu của huyện Bảo Thắng.

Cán bộ y tế Lào Cai giám sát ca bệnh sốt xuất huyết

Bênh cạnh việc ghi nhận các ca sốt xuất huyết nội địa, cơ quan y tế địa phương cũng xác nhận sự xuất hiện của muỗi Aedes albopictus - loại muỗi phụ có khả năng truyền bệnh với tỷ lệ 6%. Đáng chú ý, loại muỗi này có mặt tương đối dày đặc tại các địa bàn trọng điểm phát sinh các ca sốt xuất huyết nội địa nói trên.

Công tác phòng chống bệnh trên địa bàn tỉnh đang được triển khai tích cực. Bên cạnh sự nỗ lực của các cấp chính quyền và của ngành y tế, các cá nhân, gia đình cần tích cực, chủ động phòng tránh sốt xuất huyết. Khi có các dấu hiệu nghi ngờ mắc bệnh, cần đến ngay cơ sở y tế để được chẩn đoán và điều trị kịp thời.

 

 

 

An Kiên/VOV-Tây Bắc

 

BAN DÂN TỘC (VOV4)
Địa chỉ: 58 Quán Sứ - Hoàn Kiếm - Hà Nội
Trưởng Ban: Tạ Đức Toàn
Phó Trưởng Ban: Nguyễn Sỹ Hào, Phạm Thị Nhung