Cập nhật ngày: 17/3/2020

VOV4.VN - UBND tỉnh Lào Cai vừa ra văn bản hỏa tốc quyết định việc dừng toàn bộ hoạt động, dịch vụ du lịch nhằm ngăn chặn dịch bệnh Covid-19.

Theo quy định, tất cả hoạt động đón khách tham quan, du lịch tại các khu, điểm du lịch, di tích, danh thắng trên địa bàn tỉnh Lào Cai và hoạt động kinh doanh, đón khách sử dụng dịch vụ tại các cơ sở kinh doanh quán bar, karaoke, vũ trường, xông hơi và massage, các điểm kinh doanh dịch vụ trò chơi điện tử trên địa bàn tỉnh, sẽ đồng loạt tạm dừng kể từ 0h ngày 18/3 đến hết 24h ngày 31/3/2020.

(Du khách nước ngoài rất thích đến Lào Cai đặc biệt là Sa Pa du lịch bản làng- Ảnh: VOV)

Nội dung này sẽ được thông báo rộng rãi tới tất cả người dân, du khách, đồng thời gửi tới các Hiệp hội du lịch, cơ sở kinh doanh dịch vụ du lịch, đơn vị lữ hành để biết và chấp hành.

Chủ trương trên xuất phát từ đề xuất của các ngành, địa phương trong tỉnh trước tình hình đại dịch Covid-19 đang hoành hành tại gần 160 quốc gia trên thế giới. Trong khi Lào Cai và đặc biệt là Sa Pa thời gian gần đây vẫn có rất đông du khách tới tham quan, du lịch, lưu trú, ghé chân các bản làng xa xôi - nơi ý thức phòng chống dịch của người dân chưa cao.

(Ảnh minh họa)

Tính riêng địa bàn huyện Sa Pa, từ ngày 10/3 đến nay đã có 1 du khách người Lithuanian cùng chuyến bay với bệnh nhân số 51; 42 du khách Pháp cùng chuyến bay TK162 có người nhiễm virus; 329 du khách nước ngoài đến từ 26 quốc gia khu vực Schengen và đặc biệt là 1 du khách Anh dương tính với virus (bệnh nhân số 56) có mặt du lịch tại địa bàn.

(Lượng khách nước ngoài đến Lào Cai rất đông- Ảnh: VOV)

Áp lực về y tế, cũng như các điều kiện cách ly của Sa Pa đang rất lớn. Hiện, lực lượng y tế địa phương vẫn đang tiếp tục điều tra, xác minh, cách ly, lấy mẫu các trường hợp nghi ngờ để gửi đi xét nghiệm./.

 

An Kiên/VOV Tây Bắc

 

BAN DÂN TỘC (VOV4)
Địa chỉ: 58 Quán Sứ - Hoàn Kiếm - Hà Nội
Trưởng Ban: Tạ Đức Toàn
Phó Trưởng Ban: Nguyễn Sỹ Hào, Phạm Thị Nhung