Cập nhật ngày: 3/6/2018

VOV4.VN Đúng dịp diễn ra Tuần Văn hóa - Du lịch tại huyện Bắc Hà, tỉnh Lào Cai năm 2018, hàng nghìn tấn mận Tam hoa - một trong những đặc sản nổi tiếng nhất của địa phương này, bước vào kỳ chín rộ chào mời du khách đến thưởng thức.

 

 

Theo đánh giá của ngành nông nghiệp huyện, mận Tam hoa năm nay vừa được mùa, vừa được giá. Với tổng diện tích 550 hecta, sản lượng mận của huyện ước đạt trên 3.500 tấn, đủ cung ứng ra thị trường.

Tính đến thời điểm diễn ra Tuần Văn hóa - Du lịch, bà con nông dân trồng mận của huyện đã tỉa bán được khoảng 1.500 tấn với giá trung bình khoảng 25.000 - 30.000 đồng/kg, chủ yếu cho du khách thập phương và các lái buôn.

Ngoài bày bán tại các chợ và các gian hàng triển lãm, nông dân Bắc Hà cũng mở cửa vườn chào đón du tới tham quan, trải nghiệm thu hái, thưởng thức, mua mận ngay tại vườn. Đây cũng là một loại hình dịch vụ mới nhằm tạo điểm đến hấp dẫn cho du khách khi đến với Bắc Hà.

Tuần Văn hóa - Du lịch Bắc Hà 2018 diễn ra từ ngày 1 - 9/6 với nhiều hoạt động nổi bật như đua ngựa truyền thống, đua xe đạp vượt núi, biểu diễn dù lượn, tham quan dinh thự cổ Hoàng A Tưởng, triễn lãm ảnh, trải nghiệm ẩm thực, tìm hiểu điệu xòe Tà Chải… Đây là hoạt động văn hóa du lịch tổng hợp lớn nhất từ trước đến giờ được tổ chức trên cao nguyên xứ lạnh này./.

An Kiên/VOV Tây Bắc

BAN DÂN TỘC (VOV4)
Địa chỉ: 58 Quán Sứ - Hoàn Kiếm - Hà Nội
Trưởng Ban: Tạ Đức Toàn
Phó Trưởng Ban: Nguyễn Sỹ Hào, Trần Sông Thao