Cập nhật ngày: 20/5/2020

VOV4.VN - Ngành y tế Lào Cai vừa phát thư ngỏ gửi các bác sĩ về việc cần chiêu mộ hàng trăm cán bộ y tế có trình độ từ bác sĩ trở lên phục vụ cho sự nghiệp y tế của tỉnh.

 

Nhu cầu tuyển dụng bác sĩ của Lào Cai trong giai đoạn 2020 – 2025 là 305 bác sĩ, riêng năm 2020 cần 103 người.

Đối với cán bộ y tế có trình độ từ bác sĩ trở lên, Lào Cai áp dụng hình thức tuyển dụng không phải qua thi tuyển, mà chỉ xét tuyển bằng phỏng vấn chuyên môn theo nguyện vọng cá nhân phù hợp với vị trí việc làm. Mỗi cá nhân có thể đăng ký nhiều vị trí khác nhau.

Ngay sau khi được tuyển dụng vào làm việc chính thức, các trường hợp là bác sĩ đa khoa chính quy trở lên sẽ được hỗ trợ trực tiếp tối thiểu 50 triệu đồng, tối đa 240 triệu đồng.

(Ảnh minh họa)

Ngoài ra, trong quá trình làm việc, các trường hợp phấn đấu tốt sẽ được hỗ trợ đào tạo sau đại học khoản tiền từ 30 triệu đến 1 tỷ đồng; đồng thời cơ quan, đơn vị công tác sẽ hỗ trợ toàn bộ tiền học phí, kinh phí trong suốt thời gian cử đi đào tạo.

Lào Cai hiện có gần 5 nghìn cán bộ y tế, trong đó có trên 900 bác sĩ, chiếm tỷ lệ 12,7 bác sĩ/vạn dân. Tỷ lệ bác sĩ/vạn dân của Lào Cai cao hơn so với bình quân chung cả nước, nhưng do đặc thù của vùng cao địa bàn rộng, địa hình phức tạp, nên đội ngũ bác sĩ luôn luôn cần tăng cường.

(Ảnh minh họa)

Bên cạnh đó, số bác sĩ hiện có của Lào Cai trình độ chưa đồng đều, không phải tất cả đều là bác sĩ chính quy, nhiều trường hợp học bổ sung bằng cấp trong quá trình công tác.

Ngoài ra, trong quá trình làm việc, một bộ phận bác sĩ vì nhiều lý do khác nhau đã rời bỏ khỏi vị trí. 5 năm qua, Lào Cai có khoảng 20 bác sĩ chuyển đi công tác tại địa phương khác, trong đó có 3 bác sĩ chất lượng cao./.

 

                                                                    An Kiên/VOV Tây Bắc

 

BAN DÂN TỘC (VOV4)
Địa chỉ: 58 Quán Sứ - Hoàn Kiếm - Hà Nội
Trưởng Ban: Tạ Đức Toàn
Phó Trưởng Ban: Nguyễn Sỹ Hào, Phạm Thị Nhung