Cập nhật ngày: 27/10/2017

VOV4.VN - Ngày hội cà phê lần đầu tiên được tổ chức tại huyện Mai Sơn, tỉnh Sơn La hôm nay 27/10, là cơ hội để quảng bá sản phẩm cà phê và các sản phẩm nông nghiệp giá trị cao của địa phương.

 

Trong ngày hội diễn ra nhiều hoạt động: Trưng bày, giới thiệu các sản phẩm cà phê và các sản vật của địa phương; thi "nhà nông đua tài"; thi các trò chơi truyền thống, thể thao dân tộc; tham quan trải nghiệm; Hội thảo khoa học đánh giá tiềm năng cây cà phê trên địa bàn tỉnh Sơn La.

Hiện nay, toàn tỉnh Sơn La có trên 13.000 hecta cà phê, riêng huyện Mai Sơn có hơn 4.200 hec ta, năng suất cà phê tươi ước đạt 12-15tấn/ha. Cây cà phê là cây mũi nhọn, góp phần quan trọng trong xóa đói, giảm nghèo và giải quyết việc làm cho lao động nông thôn tại địa phương.

Tuy nhiên, việc liên kết sản xuất và tiêu thụ sản phẩm cà phê còn hạn chế, sản phẩm cà phê chủ yếu là sơ chế thô nên giá trị sản phẩm thấp, chưa thực sự nâng cao thu nhập cho người trồng cà phê.
Ngày hội Cà phê Mai Sơn năm 2017 là dịp để giới thiệu quảng bá các sản phẩm Cà phê Mai Sơn và nhằm thu hút đầu tư, tạo cơ hội hợp tác giữa doanh nghiệp và người nông dân làm cà phê.


Các thí sinh tham gia phần thi hái cà phê
Thi đóng bầu ươm cà phê
Pha cà phê giới thiệu với khách tham quan
 
 
 
 
Hồng Việt/VOV-Tây Bắc

BAN DÂN TỘC (VOV4)
Địa chỉ: 58 Quán Sứ - Hoàn Kiếm - Hà Nội
Giám đốc: Tạ Đức Toàn
Phó Giám đốc: Nguyễn Sỹ Hào, Phạm Thị Nhung