Cập nhật ngày: 5/4/2020

VOV4.VN - Những chiếc mặt nạ chống giọt bắn do các cán bộ, chiến sĩ đoàn cơ sở Phòng Cảnh sát cơ động, Công an tỉnh Sơn La tự tay làm, mang ý nghĩa lớn, động viên cán bộ, chiến sỹ đơn vị hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao.

 

Chị Phạm Phương Anh, Phó bí thư  Đoàn cơ sở Phòng cảnh sát cơ động, Công an tỉnh Sơn La là người đầu tiên đưa ra ý tưởng phát động đoàn viên, thanh niên trong đơn vị cùng làm những chiếc mặt nạ chống giọt bắn.

Chị Phạm Phương Anh cùng các cán bộ, chiến sỹ Đoàn cơ sở Phòng cảnh sát cơ động làm mặt nạ chống giọt bắn - Ảnh: VOV

Ý tưởng này được lãnh đạo đơn vị và đoàn cơ sở phòng cảnh sát cơ động ủng hộ nhiệt tình. Không những thế, tranh thủ ngày nghỉ, ngoài giờ làm việc, nhiều đơn vị trực thuộc cũng làm theo với mong muốn phát triển hơn nữa mô hình, để những chiếc mặt nạ không chỉ phục vụ trong đơn vị lực lượng công an Sơn La mà có thể làm quà tặng giúp đỡ các đơn vị bên ngoài lực lượng vượt qua những khó khăn trong công tác phòng chống dịch bệnh.

Những chiếc mặt nạ được tặng cho các đơn vị trên địa bàn - Ảnh: VOV

Chỉ sau vài ngày đầu triển khai, các đơn vị đã hoàn thành hơn 200 chiếc.

Chia ra các nhóm làm từng công đoạn rất tỉ mỉ - Ảnh: VOV

Những chiếc mặt nạ chống giọt bắn được làm rất đơn giản, nguyên liệu là nhựa mica trong, xốp bitis, dây thun, dập ghim và băng dính đen.

Có 2 loại để dùng rất tiện dụng, một loại có thể đeo trực tiếp - Ảnh: VOV

Một loại có thể dán vào mũ - Ảnh: VOV

Đối với những chiến sỹ cảnh sát cơ động, chiếc mặt nạ chống giọt bắn này hiệu quả hơn rất nhiều so với khẩu trang, đặc biệt có thể sử dụng nhiều lần sau khi sát khuẩn bề mặt. 

Với đặc thù là lực lượng chiến đấu tập trung, nếu một người bị nhiễm dịch bệnh, tốc độ lây lan sẽ rất nhanh. Trong khi đó, khi thực hiện nhiệm vụ, cán bộ, chiến sỹ lại tiếp xúc và làm việc với nhiều người, nên khó kiểm soát dịch bệnh. Từ khi đeo khẩu trang và sử dụng chiếc mặt nạ chống giọt bắn, các chiến sĩ cảm thấy vững tâm hơn khi làm nhiệm vụ.

Các cán bộ chiến sỹ yên tâm hơn trong khi thực hiện nhiệm vụ - Ảnh: VOV

Mỗi chiếc mặt nạ chống giọt bắn được hoàn thành mang nhiều ý nghĩa, tình cảm của cán bộ, chiến sỹ Phòng cảnh sát cơ động giành cho đồng đội của mình. Đây cũng là việc làm thiết thực, góp phần chung tay cùng các cấp, các ngành và toàn xã hội sớm đẩy lùi dịch bệnh covid-19./. 

 

Đắc Thanh/VOV Tây Bắc

 

BAN DÂN TỘC (VOV4)
Địa chỉ: 58 Quán Sứ - Hoàn Kiếm - Hà Nội
Trưởng Ban: Tạ Đức Toàn
Phó Trưởng Ban: Nguyễn Sỹ Hào, Phạm Thị Nhung