Cập nhật ngày: 24/8/2017

VOV4.VN - Năm nay, huyện Chư M’gar, tỉnh Đắc Lắc phấn đấu có 7 xã đạt chuẩn nông thôn mới. Cùng với ngân sách, bình quân mỗi tháng, người dân ở đây đóng góp hơn 1 tỷ đồng để làm đường giao thông.

Đến nay, tổng kinh phí xây dựng nông thôn mới ở huyện Chư M’gar đã đạt khoảng 170 tỷ đồng, trong đó phần lớn do người dân và các doanh nghiệp ở địa phương đóng góp. Từ nguồn kinh phí này, huyện đã sửa chữa nâng cấp trên trên 180 km đường nông thôn, cải tạo nhiều công trình thủy lợi, kiên cố hóa hàng chục km kênh mương nội đồng.

Nông dân đã đầu tư hàng nghìn tỷ đồng để phát triển sản xuất, nâng cao thu nhập. Ông Trương Văn Chỉ, Chủ tịch UBND huyện Chư M’gar, cho biết, đến cuối năm nay sẽ có 7/15 xã đạt chuẩn nông thôn mới:

“Chúng tôi đánh giá rất cao vai trò của người dân, và thực tế thì người dân là chủ thể của chương trình. Chỉ riêng 6 tháng đầu năm 2017 đã có gần 7 tỷ đồng, hàng ngàn ngày công người dân tham gia xây dựng hạ tầng nông thôn. Đáng ghi nhận hơn là sự đầu tư của người dân vào sản xuất. Riêng dư nợ tín dụng trên địa bàn huyện là hơn 2.500 tỷ đồng, trong đó hơn 80% số vốn này đầu tư cho thâm canh và phát triển sản xuất”.

Người dân tham gia làm đường giao thông nông thôn

Nông dân Chư M'gar đầu tư thâm canh cây bơ, thu nhập hàng tỷ đồng

 

 

Quốc Học/VOV-Tây Nguyên

 

BAN DÂN TỘC (VOV4)
Địa chỉ: 58 Quán Sứ - Hoàn Kiếm - Hà Nội
Trưởng Ban: Tạ Đức Toàn
Phó Trưởng Ban: Nguyễn Sỹ Hào, Phạm Thị Nhung