Cập nhật ngày: 7/8/2020

VOV4.VN - Do ảnh hưởng của hoàn lưu cơn bão số 2, sáng 6/8, trên địa bàn thành phố Điện Biên Phủ (tỉnh Điện Biên) xảy ra mưa lớn kéo dài khiến nhiều tuyến đường ngập trong biển nước.

 

Các tuyến đường chính của thành phố Điện Biên Phủ  như: Võ Nguyên Giáp, Trường Chinh, Nguyễn Chí Thanh thuộc địa bàn các phường Mường Thanh, Tân Thanh đều bị ngập sâu trong nước.

Nhiều tuyến đường của thành phố Điện Biên Phủ ngập sâu trong nước - Ảnh: VOV.

Mực nước nơi sâu đo được cao đến hơn nửa mét, tràn cả vào nhà dọc 2 bên đường. Nhiều phương tiện môtô, ôtô bị nước ngập gây chết máy khiến người điều khiển phương tiện phải rất vất vả để di chuyển khỏi vùng nước ngập.

Mưa lớn, ngập sâu khiến các phương tiện di chuyển rất khó khăn - Ảnh: VOV.

Theo cảnh báo của Đài khí tượng thủy văn tỉnh Điện Biên, trong 6 giờ qua trên toàn khu vực tỉnh xảy ra mưa rào và dông rải rác, có nơi mưa vừa, mưa to và dông. Một số điểm đo được có lượng mưa lớn như tại Khí tượng Điện Biên 55mm; điểm đo mưa tự động Pa Thơm 75mm, Tây Trang 48 mm, Keo Lôm 40mm.

Dự báo trong khoảng 6 giờ tới, tại tỉnh Điện Biên tiếp tục xảy ra mưa lớn với lượng mưa phổ biến từ 20 - 40mm, có nơi trên 60mm gây nguy cơ xảy ra lũ quét, sạt lở đất cao tại các huyện: Điện Biên, Điện Biên Đông, Tủa Chùa, Tuần Giáo, Mường Chà và thành phố Điện Biên Phủ.

Ban Chỉ huy Phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn các địa phương của tỉnh Điện Biên đang khẩn trương rà soát lại các điểm xung yếu có nguy cơ sụt sạt, di chuyển người dân tại các vùng có nguy cơ sạt lở đến nơi an toàn./.

 

Vũ Lợi/VOV Tây Bắc

BAN DÂN TỘC (VOV4)
Địa chỉ: 58 Quán Sứ - Hoàn Kiếm - Hà Nội
Trưởng Ban: Tạ Đức Toàn
Phó Trưởng Ban: Nguyễn Sỹ Hào, Trần Sông Thao