Cập nhật ngày: 11/1/2019

VOV4.VN – Mùa xuân đã đến sớm với những người dân nghèo ở Mường Men - xã vùng 3 đặc biệt khó khăn của huyện Vân Hồ, tỉnh Sơn La, khi các gia đình khó khăn và học sinh nghèo vượt khó được nhận 50 suất quà Tết.

 

Xã Mường Men có 430 hộ, trong đó hơn 68% là hộ nghèo, hơn 11% là hộ cận nghèo. Điều kiện thổ nhưỡng, khí hậu khắc nghiệt, thêm vào đó con đường từ huyện tới xã dù mùa khô vẫn khó khăn, nhiều đoạn sình lầy, sụt sạt, trơn trượt khiến đời sống và kinh tế của xã phát triển chậm. Trận mưa lũ giữa năm 2018, gần 50 hộ bị thiệt hại về nhà ở, công trình nước sạch bị hư hỏng nặng.

Mường Men được UBND tỉnh Sơn La phân công Cơ quan thường trú Đài TNVN tại khu vực Tây Bắc giúp đỡ. Với mong muốn hỗ trợ các gia đình khó khăn đón Tết Nguyên đán ấm áp, đủ đầy hơn, Cơ quan thường trú Đài TNVN Khu vực Tây Bắc phối hợp với Công ty Bảo hiểm Bưu điện Tây Bắc đã tặng 50 suất quà cho 30 hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn và 20 em học sinh nghèo vượt khó, mỗi suất 500 ngàn đồng.

(Mùa xuân như đến sớm và ấm áp hơn với xã vùng 3 Mường Men- Ảnh: VOV)

Cùng với hỗ trợ xã nghèo Mường Men, những năm trước đây, VOV Tây Bắc đã nhận giúp đỡ xã Chiềng Yên, huyện Vân Hồ. Đây là những xã đặc biệt khó khăn của tỉnh Sơn La. Theo đó, VOV Tây Bắc đã kêu gọi doanh nghiệp hỗ trợ xây điểm trường mầm non Nà Bai, xã Chiềng Yên giúp các cháu mầm non có lớp học khang trang ngay giữa bản. Và những ngày giáp Tết nguyên đán năm nay, những phần quà có ý nghĩa lại được trao tận tay bà con Mường Men./.

 

Trấn Long/VOV Tây Bắc

 


BAN DÂN TỘC (VOV4)
Địa chỉ: 58 Quán Sứ - Hoàn Kiếm - Hà Nội
Trưởng Ban: Tạ Đức Toàn
Phó Trưởng Ban: Nguyễn Sỹ Hào, Phạm Thị Nhung