Cập nhật ngày: 18/12/2017

VOV4.VN - Cơ quan chuyên môn đánh giá, mặc dù không khí lạnh xuất hiện, nhưng lượng mưa kèm theo ít, nên thời tiết hanh khô và ít rét buốt. Tuy nhiên, do độ chênh nhiệt giữa ngày và đêm lớn, trung bình khoảng 7 đến 8 độ C, nên người dân tại các địa phương, nhất là ở các khu vực vùng cao cần chú ý giữ gìn sức khỏe, đặc biệt đối với nhóm đối tượng có sức đề kháng yếu là người già và trẻ nhỏ.

 

Từ sáng 16/12 đến nay, không khí lạnh tăng cường khiến nhiệt độ tại các địa phương trong tỉnh Lào Cai giảm thấp. Sáng 17/12, nhiệt độ quan trắc được tại Sa Pa là 6,1 độ C, Bắc Hà 9,2 độ C. Các địa phương vùng thấp nhiệt độ dao động trong khoảng từ 14-16 độ C. Theo Đài Khí tượng Thủy văn tỉnh Lào Cai, nền nhiệt độ có xu hướng xuống mức cực tiểu vào ban đêm và tăng mạnh vào ban ngày. Do đó, cây trồng sẽ ít bị ảnh hưởng bởi thời tiết.
Những hộ dân chăn nuôi ở vùng cao cũng cần đảm bảo đầy đủ các biện pháp phòng chống rét cho gia súc. Đợt rét này ở Lào Cai có khả năng sẽ kéo dài thêm 4-5 ngày nữa mới kết thúc.

 

 

 

 

An Kiên/VOV-Tây Bắc

 

 

BAN DÂN TỘC (VOV4)
Địa chỉ: 58 Quán Sứ - Hoàn Kiếm - Hà Nội
Trưởng Ban: Tạ Đức Toàn
Phó Trưởng Ban: Nguyễn Sỹ Hào, Phạm Thị Nhung