Cập nhật ngày: 10/9/2018

VOV4.VN - Theo UBND huyện Mường Lát, Thanh Hóa, đợt mưa lũ vừa qua gây thiệt hại nặng nề về tài sản và tính mạng của người dân. Ước tÍnh tổng thiệt hại lên tới hơn 1 nghìn tỷ đồng.

 

Đến nay, đã có 7 người chết và mất tích; 139 ngôi nhà bị sập hoàn toàn, 541 hộ phải di dời; hư hỏng 15 trường và điểm trường, 25 đập thủy lợi, 15km kênh mương;

Hàng trăm héc ta hoa màu, hàng nghìn con gia súc, gia cầm bị đất đá vùi lấp; Hạ tầng giao giao thông bị hư hỏng.

(Mường Lát liêu xiêu vì mưa lũ)

Theo ông Cao Văn Cường, Chủ tịch UBND huyện Mường Lát: công tác khắc phục hậu quả thiên tai đang được khẩn trương triển khai nhằm sớm ổn định đời sống cho bà con nhân dân, đảm bảo không để gia đình nào phải mất bữa, thiếu đói.

Tỉnh cũng đang huy động lực lượng, phương tiện hỗ trợ khắc phục tại các bản, điểm trường bị ảnh hưởng, đảm bảo vệ sinh môi trường không bị phát sinh.

Hôm nay (10/9) là ngày thứ 11 huyện biên giới này bị ách tắc, cô lập. Đến thời điểm này còn 1 điểm sạt lở duy nhất tại km 92 trên Quốc lộ 15C. Theo kế hoạch ngày 8/9 thông đường nhưng do lượng đất đá sạt lở quá lớn, địa hình phức tạp, gặp khó khăn trong việc đổ đất thải nên đến thời điểm này vẫn chưa thông được tuyến./.

 

 

Sỹ Đức/VOV1

 

BAN DÂN TỘC (VOV4)
Địa chỉ: 58 Quán Sứ - Hoàn Kiếm - Hà Nội
Trưởng Ban: Tạ Đức Toàn
Phó Trưởng Ban: Nguyễn Sỹ Hào, Phạm Thị Nhung