Cập nhật ngày: 5/11/2019

VOV4.VN - Triển lãm ảnh “Tìm hiểu Baekje” tại Trung tâm Văn hóa Hàn Quốc - 49 Nguyễn Du, Hà Nội từ ngày 4~16/11/2019, là vài nét chấm phá về khu di tích lich sử Baekje với bề dày lịch sử 1500 năm – một di sản thế giới được UNESCO công nhận.

 

 

Triển lãm ảnh “Tìm hiểu Baekje”  là một hoạt động chào mừng Hội nghị Thượng đỉnh Đặc biệt Hàn – ASEAN năm 2019 tại Busan (25~26/11/2019), do Trung tâm Văn hóa Hàn Quốc Trung tâm Di sản Thế giới Baekje phối hợp tổ chức.

Triển lãm giới thiệu 34 tác phẩm ảnh, bao gồm các tác phẩm về Khu Di tích Lịch sử Baekje ở thành phố Gongju, quận Buyeo, thành phố Iksan của Hàn Quốc và các tác phẩm đoạt giải trong cuộc thi ảnh du lịch Khu Di tích Lịch sử Baekje.

(Tác phẩm: Chùa Jeongnim- Tác giả: Seo Heon Kang)

Trong khuôn khổ Triển lãm còn có các hoạt động làm thử thiệp 3D, mặc trang phục của Baekje, trải nghiệm in rập, trải nghiệm thực tế ảo AR/VR và chụp ảnh với ảnh nền minh họa về khu di tích.

Bên cạnh đó là các hoạt động chiếu phim hoạt hình, các video giới thiệu tới khán giả những nét đẹp đa dạng nhất về khu di tích lịch sử Baekje.

(Tác phẩm: Toàn cảnh Chùa Jeongnim- Tác giả: Seo Heon Kang)

Triển lãm “Tìm hiểu Baekje” cơ hội để các giá trị mang tính di sản thế giới của Khu Di tích Lịch sử Baekje được biết đến rộng rãi tại VN như một địa điểm được công nhận là trung tâm văn hóa Đông Á Cổ đại.

(Tác phẩm: Thành núi Gongsan- Tác giả: Seo Heon Kang)

Đây là lần thứ 3 triển lãm được tổ chức, sau lần thứ nhất tại ga tàu SRT Suyeo, Seoul, Hàn Quốc, và lần thứ hai tại KCC Nhật Bản (Tokyo)./.

 

(VOV4)

 

 

BAN DÂN TỘC (VOV4)
Địa chỉ: 58 Quán Sứ - Hoàn Kiếm - Hà Nội
Trưởng Ban: Tạ Đức Toàn
Phó Trưởng Ban: Nguyễn Sỹ Hào, Trần Sông Thao