Cập nhật ngày: 1/2/2019

VOV4.VN - Đến hôm nay (1/2, tức ngày 27 Tết)), các hộ nghèo trên địa bàn tỉnh Nghệ An cơ bản đã được nhận quà Tết của trung ương, tỉnh và các nhà hảo tâm.

 

Năm nay, tỉnh Nghệ An đặc biệt quan tâm tới các hộ nghèo khu vực biên giới, vùng sâu vùng xa, vùng bị ảnh hưởng nặng nề do thiên tai, lũ lụt với mục tiêu mọi người, mọi nhà đều có Tết, và không ai bị bỏ lại phía sau.

Xã Châu Hạnh, huyện Quỳ Châu có 650 hộ nghèo và 15 hộ gia đình chính sách. Đến hôm nay, 27 Tết, số quà đã cơ bản phát xong. Xã vẫn đang tiếp tục chỉ đạo các Trưởng bản rà soát lại những hộ còn sót để bổ sung.

Bà Vi Thị Chương, người dân tộc Thái sống tại bản Minh Châu, bản xa nhất của xã Châu Hạnh, được nhận hỗ trợ tiền Tết và tiền hỗ trợ điện thắp sáng bày tỏ. Bà vô cùng xúc động và biết ơn sự quan tâm của Đảng và nhà nước, các cấp chính quyền đoàn thể.

Đến thời điểm này, huyện Quế Phong đã cấp gạo cứu đói đầy đủ, cho các xã. Huyện vẫn tiếp tục cử các đoàn công tác xuống cơ sở theo dõi, rà soát xem còn hộ nào thiếu để kịp thời bổ sung kinh phí, với mục tiêu tất cả các hộ nghèo đều có điều kiện đón Tết.

Là huyện biên giới, Quế Phong vẫn còn 5.150 hộ nghèo và đã được phát quà, mỗi hộ ít nhất 100.000 đồng và hộ nhiều nhất là 1,3 triệu đồng. Hiện Quế Phong còn 4 xã nghèo nhất, trong đó xã Tri Lễ, có hơn 1000 hộ.

(Tất cả các hộ nghèo đều được nhận quà Tết- Ảnh: VOV)

Năm nay, quyết tâm để mọi nhà, mọi người đều có tết, vui xuân., huyện tập trung triển khai các giải pháp như: vận động các tổ chức doanh nghiệp trên địa bàn cũng như là ngoài địa bàn hỗ trợ cho các hộ nghèo.  Huyện cũng vận động các cá nhân, các phòng ban, đơn vị quan tâm giúp đỡ, hỗ trợ thêm trong quá trình triển khai thực hiện. Công tác chi trả chế độ cho các đối tượng, cấp gạo cứu đói cho các xã, huyện cũng được đặc biệt quan tâm.

Nghệ An hiện còn hơn 53.000 hộ nghèo và 79.800 hộ cận nghèo, trong đó có 9.500 hộ khó khăn và 2.500 hộ không có khả năng thoát nghèo do hoàn cảnh đặc biệt, rất cần sự chung tay giúp đỡ của xã hội.

Mới đây, trong chương trình Tết vì người nghèo - Kỷ Hợi năm 2019, Nghệ An đã thu hút trên 300 đơn vị, cá nhân đăng ký ủng hộ người nghèo Tết Kỷ Hợi 2019 số tiền gần 64 tỷ đồng./.

 

Quốc Khánh/VOV1

BAN DÂN TỘC (VOV4)
Địa chỉ: 58 Quán Sứ - Hoàn Kiếm - Hà Nội
Trưởng Ban: Tạ Đức Toàn
Phó Trưởng Ban: Nguyễn Sỹ Hào, Phạm Thị Nhung