Cập nhật ngày: 21/3/2018

VOV4.VN - Thượng úy Nguyễn Đức Nam đã 4 năm gắn bó với Gia Lai. Bác sĩ Nam thường xuyên phổ biến cách phòng bệnh cho bà con tại khoa Nội Trung. Những ngày nghỉ, anh thường xuyên vào các làng đồng bào Gia rai để tuyên truyền, giúp bà con nâng cao nhận thức phòng bệnh. Người thầy thuốc trẻ mang áo lính ấy đã trở thành người thân thuộc đối với người dân địa phương.

 

Tốt nghiệp Học viện Quân y, được điều động về làm việc tại Bệnh viện Quân y 15, Binh đoàn 15, tính đến nay, thượng úy Nguyễn Đức Nam đã có 4 năm gắn bó với Gia Lai. Hàng ngày tiếp xúc, khám và điều trị cho bà con dân tộc thiểu số, bác sĩ Nam nhận thấy bà con chưa thực sự chú trọng công tác phòng bệnh, nên số ca sốt xuất huyết, tiêu chảy còn khá cao.

Từ đó, kết hợp với hoạt động điều trị, bác sĩ Nam thường xuyên phổ biến cách phòng bệnh cho bà con tại khoa Nội Trung. Ngày nghỉ, bác sĩ thường xuyên vào các làng đồng bào Gia rai, giúp bà con nâng cao nhận thức phòng bệnh. Đã từ lâu, người thầy thuốc trẻ mang áo lính ấy đã trở thành người thân thuộc đối với bà con.

Bác sĩ Nguyễn Đức Nam khám bệnh tại khoa Nhi, Bệnh viện Quân y 15

Ông Ksor Leo, thôn trưởng làng Nang, xã Ia Sao, huyện Ia Grai, cho biết: “Bác sĩ dặn dò ngủ mắc màn, phòng bệnh hơn chữa bệnh. Tôi thấy bác sĩ còn rất trẻ, rất nhiệt tình với bệnh nhân, nhất là đồng bào dân tộc của địa phương chúng tôi. Dân làng rất tin tưởng và yêu quý bác sĩ”.

Trong vai trò là Phó Bí thư Đoàn Bệnh viện Quân y 15,  bác sĩ Nguyễn Đức Nam khởi xướng xây dựng mô hình Vườn thuốc nam thanh niên, góp phần hoàn thiện cảnh quan môi trường; xây dựng Giường bệnh thanh niên tại khoa Nội nhi, tạo môi trường điều trị kiểu mẫu, thân thiện đối với bệnh nhi tại bệnh viện.

Anh tâm sự, hạnh phúc lớn lao nhất là được tiếp xúc với bệnh nhân. Bởi ở đó, anh thấy công việc mình làm có ý nghĩa, mang lại sức khỏe, sự sống cho con người, và ở đó nuôi dưỡng tâm hồn nhân hậu của một người làm nghề y.

 

 

 

  


Nguyễn Thảo/VOV-Tây Nguyên

 

 


BAN DÂN TỘC (VOV4)
Địa chỉ: 58 Quán Sứ - Hoàn Kiếm - Hà Nội
Trưởng Ban: Tạ Đức Toàn
Phó Trưởng Ban: Nguyễn Sỹ Hào, Phạm Thị Nhung