Cập nhật ngày: 12/2/2018

VOV4.VN - Đón xuân mới, tỉnh Đắc Nông tổ chức nhiều hoạt động văn hóa truyền thống của đồng bào các dân tộc thiểu số, tạo sân chơi cho du khách và người dân địa phương.

 

Sở Văn hóa Thể thao và Du lịch tỉnh Đắc Nông triển khai nhiều hoạt động lễ hội văn hóa truyền thống của đồng bào các dân tộc thiểu số như: Lễ hội cúng sức khỏe của người M’nông, tổ chức các gian hàng trưng bày, quản bá hình ảnh, tiềm năng du lịch, sản vật, văn hóa truyền thống, thi dệt thổ cẩm, thi trình diễn trang phục truyền thống, tổ chức đua thuyền Kayak, diễn tấu cồng chiêng.

Hội xuân Mậu Tuất sẽ diễn ra từ ngày 22/2-24/2 (nhằm ngày 7 – 9 tháng Giêng âm lịch), tại Khu vực Hồ Trung tâm, thị xã Gia Nghĩa.

Hồ Trung tâm thị xã Gia nghĩa, nơi sẽ diễn ra hoạt động văn hóa du lịch dịp tết

Công tác chuẩn bị Hội xuân Mậu Tuất được chuẩn bị chu đáo, qua đó giới thiệu những nét đặc trưng, bản sắc văn hóa, hình ảnh con người và tiềm năng du lịch của tỉnh Đắc Nông.

Bà Vũ Thị Ái Duyên, Giám đốc Sở Văn hóa Thể thao và Du lịch tỉnh, cho biết: “ Sở đã lên sơ đồ cho hội xuân như trang trí, tuyên truyền cổ động, ban hành thể lệ các môn thi đấu, thành lập ban giám khảo, gửi thư mời các tỉnh bạn đến tham gia. Thông qua lễ hội lần này cũng muốn giáo dục các thế hệ trẻ gìn giữ lại những nét đẹp mà ông cha ta đã để lại”.

 

 

Hoàng Qui/VOV-Tây Nguyên

 

BAN DÂN TỘC (VOV4)
Địa chỉ: 58 Quán Sứ - Hoàn Kiếm - Hà Nội
Giám đốc: Tạ Đức Toàn
Phó Giám đốc: Nguyễn Sỹ Hào, Phạm Thị Nhung