Cập nhật ngày: 12/7/2017

VOV4.VN - Từng là một trong những hộ nghèo không có đất sản xuất phải đi làm thuê, gia đình ông Nhâm Thanh Hùng đã vươn lên thoát nghèo một cách bền vững.

Gia đình ông Nhâm Thanh Hùng là một trong những hộ tiêu biểu trong việc vươn lên thoát nghèo bền vững ở ấp Thới Thuận, xã Thới Xuân, huyện Cờ Đỏ, thành phố Cần Thơ.

Gia đình ông có 5 nhân khẩu, không có đất sản xuất, ông và vợ là lao động chính. Hai vợ chồng phải đi làm thuê đủ thứ nghề, luôn trong cảnh thiếu trước, hụt sau.

Năm 2014, gia đình ông được cấp phát sổ nghèo, thẻ bảo hiểm y tế, hỗ trợ chi phí sử dụng điện hàng tháng, các con ông được giảm học phí, được tặng quà vào dịp lễ - tết…

 

 

Nông dân thoát nghèo nhờ vay vốn chăn nuôi. Ảnh minh họa: dantri.com

 

Năm 2015, được sự giới thiệu của đoàn thể xã và tổ vay vốn của ấp Thới Thuận, gia đình ông vay 40 triệu đồng từ Ngân hàng Chính sách xã hội huyện Cờ Đỏ. Ông quyết định mua 3 con heo nái và 10 con heo con. Sau 4 tháng nuôi, lứa heo tơ đem lại lợi nhuận hơn 10 triệu đồng. Từ đó, thu nhập của gia đình từng bước được nâng cao.

Ông Nhâm Thanh Hùng cho biết: "Hiện tại đàn heo của gia đình tôi tăng lên khoảng 300 con rồi.”

Ông Nguyễn Ngọc Nam, Chủ tịch UBND xã Thới Xuân, bảo, ông Nhâm Thanh Hùng xứng đáng là tấm gương vượt khó, vươn lên thoát nghèo tiêu biểu để các gia đình khác học hỏi.

Thới Xuân là xã khó khăn duy nhất ở Cần Thơ và là xã có số hộ nghèo cao nhất huyện Cờ Đỏ, với hơn 320 hộ, hơn 110 hộ cận nghèo. Đây là xã có đến 30% dân số là đồng bào dân tộc Khmer.  

 

 

 

Ngọc Hân/VOV-ĐBSCL

 

BAN DÂN TỘC (VOV4)
Địa chỉ: 58 Quán Sứ - Hoàn Kiếm - Hà Nội
Giám đốc: Tạ Đức Toàn
Phó Giám đốc: Nguyễn Sỹ Hào, Phạm Thị Nhung