Cập nhật ngày: 13/10/2017

VOV4.VN - Sáng nay, dưới sự tài trợ của Tổ chức Unicef tại Việt Nam, Trung tâm Quốc gia nước sạch và vệ sinh môi trường nông thôn, Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, phối hợp với tỉnh Điện Biên tổ chức lễ phát động hưởng ứng Ngày thế giới rửa tay bằng xà phòng 15 tháng 10 hàng năm.

Chủ đề của lễ phát động rửa tay với xà phòng năm nay là “bàn tay chúng ta, tương lai chúng ta”, kêu gọi tất cả mọi người dân, dù người lớn hay trẻ em, hãy tham gia cam kết rửa tay với xà phòng vì bản thân, cộng đồng. 

Tại lễ phát động, hơn 800 học sinh tiểu học, mầm non ở xã Thanh Luông, huyện Điện Biên, tỉnh Điện Biên, đã được hướng dẫn kỹ năng thực hiện 6 bước quy trình rửa tay thường quy với xà phòng của Bộ Y tế ban hành; tham gia các trò chơi liên quan đến vấn đề nâng cao nhận thức của trẻ nhỏ trong việc tự ý thức rửa tay sau khi ăn, sau khi chơi và các hoạt động sinh hoạt.

Hơn 800 học sinh mầm non, tiểu học trên địa bàn xã Thanh Luông, huyện Điện Biên, tỉnh Điện Biên được hướng dẫn kỹ năng rửa tay với xà phòng theo 6 bước quy trình của Bộ Y tế 

Những năm qua, do đời sống kinh tế khó khăn, việc mua sắm các vật dụng như xà phòng, nước cho học sinh rửa tay, thuê người dọn dẹp khu vệ sinh... ở các nhà trường Điện Biên còn nhiều hạn chế. Vì vậy, việc tổ chức lễ phát động, cùng với đẩy mạnh truyền thông sẽ giúp người dân nâng cao nhận thức, thay đổi hành vi về rửa tay với xà phòng để bảo vệ sức khỏe chính mình.

Ông Nguyễn Thành Luân, Phó Giám đốc Trung tâm Quốc gia nước sạch và vệ sinh môi trường nông thôn, cho biết: "Ngoài việc họ đã thay đổi hành vi, thay đổi ý thức để nhận thức được rồi thì phải có nước sạch, phải có xà phòng, hoặc các chất rửa tay khác. Vừa qua chính phủ được World bank hỗ trợ một dự án về nước sạch và vệ sinh môi trường khoảng 200 triệu USD cho 21 tỉnh, bao gồm các tỉnh miền núi phía Bắc và Tây Nguyên. Đây làm một trong những ưu tiên của Chính phủ để tập trung cải thiện việc cấp nước sạch cũng như các điều kiện vệ sinh cho các dân tộc miền núi".

 

 

 

Vũ Lợi/VOV-Tây Bắc

 

BAN DÂN TỘC (VOV4)
Địa chỉ: 58 Quán Sứ - Hoàn Kiếm - Hà Nội
Trưởng Ban: Tạ Đức Toàn
Phó Trưởng Ban: Nguyễn Sỹ Hào, Phạm Thị Nhung