Cập nhật ngày: 27/6/2020

VOV4.VN - 25 đơn vị dự thi đã hoàn thành nội dung phần thi Phát thanh trực tiếp tại Liên hoan phát thanh toàn quốc lần thứ XIV tại tỉnh Đồng Tháp.

 

Diễn ra trong 3 ngày 24 – 26/6, phần thi Phát thanh trực tiếp đã kết thúc, mang lại nhiều cung bậc cảm xúc cho Hội đồng Ban giám khảo và thính giả.

Phát thanh trực tiếp luôn là một phần thi quan trọng tại các kỳ Liên hoan phát thanh. Do vậy, 25 đơn vị dự thi đều chuẩn bị kỹ càng từ nội dung kịch bản, phóng sự chèn, nhân vật khách mời và người dẫn chương trình.

Các đề tài dự thi năm nay đều mang tính thời sự, có ý nghĩa thực tiễn của cuộc sống và cũng có nhiều đề tài “nóng”, mang lại nhiều cảm xúc cho người nghe.

Đài PT - TH Khánh Hoà với phần dự thi "Yêu nước qua lăng kính của giới trẻ" - Ảnh: VOV.

Điển hình như các phần thi: Thông điệp xanh (Đài PT – TH Phú Yên); Cần tăng cường bảo vệ nguồn nước ngầm ở ĐBSCL (Đài PT - TH thành phố Cần Thơ); Giải pháp nào cho nạn phá thai chui (Đài PT - TH Hải Phòng); Đồng Tháp - Để câu hò mãi ngân vang (Ban Âm nhạc VOV3, Đài TNVN); Nhịp sống Sài Gòn (Đài Tiếng nói nhân dân thành phố Hồ Chí Minh); Ngoài kia gió đang thổi (Đài PT – TH tỉnh Đồng Tháp)...

Cơ quan thường trú Tây Bắc – Đài Tiếng nói Việt Nam đã mang đến “làn gió mới” với chương trình tiếng Thái: Hát cho nhau nghe. Sự mộc mạc của nhân vật cùng lối dẫn chuyện “đời thường”, phần thi đã nhận được nhiểu cảm tình của thính giả.

Cơ quan thường trú Tây Bắc - Đài TNVN dự thi phát thanh trực tiếp CT Tiếng Thái: Hát cho nhau nghe - Ảnh: VOV

Điểm mới tại LHPT toàn quốc năm nay là các đơn vị tham gia dự thi phát thanh trực tiếp đều sử dụng công nghệ phục vụ cho tác phẩm của mình một cách hiệu quả. Phát thanh giờ đây không chỉ đơn thuần là chiếc radio mà còn là thể loại báo chí đa phương tiện, đa loại hình phát sóng.

Sau 3 ngày thi đầy sôi động, Các giám khảo cũng đã có cuộc họp riêng, trao đổi thêm về các tiêu chí nhằm đánh giá, cho điểm các tác phẩm một cách chính xác nhất.

Các chương trình dự thi phát thanh trực tiếp xuất sắc sẽ được vinh danh vào đêm bế mạc Liên hoan phát thanh toàn quốc 27/6./.

 

 Hồng Phương/VOV ĐB Sông Cửu LongBAN DÂN TỘC (VOV4)
Địa chỉ: 58 Quán Sứ - Hoàn Kiếm - Hà Nội
Trưởng Ban: Tạ Đức Toàn
Phó Trưởng Ban: Nguyễn Sỹ Hào, Phạm Thị Nhung