Cập nhật ngày: 6/11/2017

VOV4.VN - Phó Chủ tịch Thường trực Quốc hội Tòng Thị Phóng vừa gặp mặt đoàn học sinh, sinh viên dân tộc thiểu số xuất sắc tiêu biểu năm 2017.

 

Báo cáo kết quả phát triển giáo dục dân tộc thiểu số và thành tích của học sinh, sinh viên dân tộc thiểu số xuất sắc tiêu biểu năm 2017 của Bộ trưởng, Chủ nhiệm Ủy ban Dân tộc Đỗ Văn Chiến, nêu rõ: Năm học 2016-2017, cùng với chất lượng giáo dục toàn diện được cải thiện, công tác giáo dục mũi nhọn đối với học sinh dân tộc thiểu số và miền núi được tăng cường, công tác bồi dưỡng học sinh giỏi được chú trọng. Nhiều tỉnh có nhiều học sinh là người dân tộc thiểu số đạt giải trong các kỳ thi chọn học sinh giỏi cấp tỉnh, cấp quốc gia và đạt điểm cao trong kỳ thi Trung học Phổ thông quốc gia được xét tuyển vào đại học.

PTT Quốc hội tặng quà các học sinh dân tộc thiểu số

Trong số 161 em được tuyên dương năm nay, có 95 học sinh dân tộc thiểu số đạt giải quốc gia các môn văn hóa, 62 học sinh dân tộc thiểu số đạt điểm cao được xét tuyển đại học năm 2016-2017 (so với năm 2016, số học sinh được tuyên dương tăng 17,5%) . Trong cuộc thi thể thao quốc tế và khu vực có 4 sinh viên là người dân tộc thiểu số đạt huy chương vàng, bạc, đồng ở các giải đua thuyền Đông Nam Á, giải học sinh sinh viên Đông Nam á, giải Taekondo Châu Á.

Bà Tòng Thị Phóng gặp mặt học sinh, sinh viên dân tộc thiểu số

Tại buổi gặp mặt, thay mặt lãnh đạo Đảng, Nhà nước, Phó Chủ tịch Thường trực Quốc hội chúc mừng thành công của các học sinh, sinh viên dân tộc thiểu số tiêu biểu. Phó Chủ tịch Quốc hội cho rằng, thành công của các em hôm nay là minh chứng khẳng định cho sự thành công và kết quả của sự chăm lo đặc biệt của Trung ương Đảng, Nhà nước, Chính phủ, Quốc hội, các cấp ngành, cơ quan lãnh đạo đến công tác dân tộc thiểu số. Chính nội dung chăm lo và kết quả này khẳng định Đảng luôn quan tâm đến các dân tộc thiểu số Việt Nam theo lời dạy của Bác Hồ để các dân tộc luôn bình đẳng, đoàn kết, tôn trọng, giúp đỡ nhau cùng phát triển.

Phó Chủ tịch Quốc hội mong muốn, mặc dù điều kiện học tập của các học sinh, sinh viên dân tộc thiểu số còn nhiều khó khăn, vất vả nhưng tất cả các học sinh được vinh danh hôm nay tiếp tục phấn đấu học tập thật tốt, rèn luyện thật tốt để góp phần xây dựng quê hương nơi mình sinh sống bởi sự thành công của các em hôm nay chính là biểu tượng của sự đại đoàn kết các dân tộc.

Dịp này, Phó Chủ tịch Quốc hội mong muốn Quốc hội, Hội đồng Dân tộc, Ủy ban Dân tộc tiếp tục quan tâm, giám sát và có chương trình giám sát cụ thể hơn để kiểm tra đánh giá việc thực hiện chính sách đối với vùng dân tộc thiểu số, vùng còn nhiều khó khăn của cả nước. Qua đó, giúp Chính phủ, Quốc hội hoàn thiện hơn các chương trình, chính sách cho các vùng này.

 

 

 

 

Nguyễn Hiền/VOV-Trung tâm Tin

 

BAN DÂN TỘC (VOV4)
Địa chỉ: 58 Quán Sứ - Hoàn Kiếm - Hà Nội
Giám đốc: Tạ Đức Toàn
Phó Giám đốc: Nguyễn Sỹ Hào, Phạm Thị Nhung